Saturday, 19/05/2018 - 08:24:12

Bé gái 4 tuổi vấp té bị bút bi đâm vào ngực

Cây bút bi được lấy ra khỏi ngực bé gái. (Saostar)

SÀI GÒN - Đột ngột vấp té khi đang cầm bút chạy chơi, bé gái 4 tuổi quê ở Long An bị cây bút bi đâm xuyên ngực. Cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Em bé được các bác sĩ Bệnh Viện Nhi Đồng ở Sài Gòn giải phẫu lấy bút ra.

Theo lời người nhà bé gái, vào lúc 6 giờ sáng thứ Sáu, 18/5, bé đòi ba cho bút bi chơi. Sau đó, trong lúc chạy bé bị vấp ngã khiến cây bút bi đâm vào thấu ngực bên phải.

Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu hôn mê. Sau đó được chuyển ngay lên BV Nhi Đồng.


Bé gái bị bút bi đâm xuyên ngực. (Saostar)

Kết quả chụp X-quang cho thấy cây bút bi đã đâm lút cán cắm vào ngực bé, làm rách màng phổi. Mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ.

Ngay lập tức, bệnh nhi đã được mổ cấp cứu lấy cây bút ra. Trong ngày thứ Bảy thì em bé đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị và theo dõi.

Các bác sĩ khuyến cáo trẻ nhỏ hay tò mò, có hành động bất ngờ nên thường bị các vật nhọn như bút, dao, kéo, đũa, nĩa đâm phải vào mũi, họng, ngực.

Trẻ con thường rất thích chơi với những đồ vật nhỏ, dài như thìa, đũa vì chúng có thể cầm nắm được dễ dàng. Bởi vậy rất nhiều trẻ đã đòi cha mẹ phải đưa cho chúng những vật dụng tương tự để làm đồ chơi. Sự hiếu động của trẻ em đưa đến nguy cơ bị thương tật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp