advertisements
Wednesday, 26/05/2021 - 06:13:52

Bé gái 2 tuổi, thành viên của hội chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới


Bé Kashe Quest (TG Time)
 

 

Một bé gái 2 tuổi ở Los Angeles, California, đã trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của hiệp hội Mensa, hiệp hội của những người có chỉ số thông minh ở mức thiên tài, với điểm IQ là 146 điểm.

Bé Kashe Quest mới đây đã được nhận vào tổ chức Mensa, và là thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới này.

Chỉ số IQ của cô bé mới biết đi là 146 điểm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 98 điểm của người Mỹ. Theo các chuyên gia, những người có điểm IQ trên 145 được coi là “thiên tài hoặc gần thiên tài.”

Cô Sukhjit Athwal, mẹ của Kashe, nói với truyền thông rằng cô nhận thấy trí nhớ của con gái “thực sự tuyệt vời” từ khi bé còn rất nhỏ.

“Bé tiếp thu mọi thứ rất nhanh và thật sự hứng thú với việc học,” cô Athwal nói. “Khi mới khoảng 17, 18 tháng, bé đã nhận biết được tất cả các chữ cái, con số, màu sắc và hình dạng.”

Ngoài ra, bé Kashe có thể xác định 50 tiểu bang trên bản đồ dựa trên hình dạng và vị trí, biết đếm đến 100 và xác định các nguyên tố trên bảng tuần hoàn bằng ký hiệu.

Kashe đang học tiếng Tây Ban Nha bên cạnh việc học đọc bằng tiếng Anh. Cô bé cũng biết 50 ký hiệu trong ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính.

Cô Athwal cho biết gia đình đã phải "vật lộn" để tìm một nhà trẻ có thể dạy học cho con gái. Sau đó, người mẹ - vốn có kinh nghiệm làm việc trong lãnh vực giáo dục - đã quyết định tự mở một cơ sở giữ trẻ, nơi cô dạy 12 đứa trẻ, bao gồm cả Kashe. Tuy nhiên, cô Athwal cho biết cô mong muốn con gái "có tuổi thơ" và "không ép buộc bất cứ điều gì đối với cô bé.”

Trước Kashe, thành viên trẻ tuổi nhất của Mensa là Muhammad Haryz Nadzim. Cậu bé từ Anh mới chỉ 2 tuổi 4 tháng khi gia nhập hội.

Mensa được thành lập vào năm 1946 và có khoảng 145,000 thành viên ở 100 quốc gia. Thành viên tổ chức này thuộc nhóm 2% dân số có IQ cao nhất thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements