Friday, 22/12/2017 - 08:04:47

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi ở chùaHÀ NAM – Vụ này xảy ra tại chùa Hòa Lạc ở phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý. Sư trụ trì đã báo công an về việc một bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa sáng thứ Sáu. Hiện bé gái hiện đang được người trong chùa Hòa Lạc chăm sóc, sức khỏe em bé ổn định.
Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư do người mẹ để lại. Nội dung thư viết: “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi cháu giúp con. Tên cháu là Lê Thị Hạnh, sinh ngày 12/9/2015, âm lịch. Cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người. Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”
Chính quyền phường Lam Hạ đã đến lập biên bản và làm thủ tục tìm người thân của bé gái.

Vợ đấm chồng trẻ sưng mắt trên máy bay
THANH HÓA - Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, một cặp vợ chồng xảy ra xích mích, cãi nhau. Sau một hồi to tiếng, bà vợ đã vung tay đấm trúng mắt ông T. Họ đã có mặt trên chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific. Hai nhân vật trong vụ này được viết tắt tên là bà L.T.V, 38 tuổi, quê Đồng Nai, và ông T.V.T, 28 tuổi, quê Hậu Giang.
Cảng Hàng Không Miền Bắc cho biết chuyến bay đã chuẩn bị cất cánh từ phi trường Thọ Xuân, Thanh Hoá, đi Sài Gòn. Bà V. có ghế số 26C, còn ông T. có ghế số 27B, hai người này ngồi cách nhau 1 hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, vợ chồng bỗng cãi nhau.
Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. đứng dậy và quay lại đấm ông T, cú đấm khiến mắt ông T sưng vù. Ban tiếp viên đã giao hai người này cho cảng hàng không Thọ Xuân giải quyết. Sau đó họ bị phạt tội gây mất trật tự trên máy bay, mỗi người bị phạt $175.


Máy ATM nổ banh ở Nghệ An, còn tiền
CỬA LÒ - Chiều thứ Sáu, giám đốc ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). chi nhánh Cửa Lò cho biết có một máy ATM bị nổ tung vào rạng sáng cùng ngày là của ngân hàng. Sau vụ nổ nhà chức trách có kiểm tra thì thấy số tiền trong cây ATM vẫn còn nguyên vẹn. Họ chưa thể thống kê được thiệt hại sau vụ nổ.
Theo lãnh đạo của Vietinbank, một cây ATM hiện nay có trị giá khoảng $32,000 Mỹ kim. Số lượng tiền trong một cây ATM sẽ tùy thuộc vào số lượng người đến giao dịch ở địa phương đó, từ $22,000 đến $65,000.
Hiện nay, tại Nghệ An có 34 chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, được đặt tại 7 huyện và thành phố trên toàn tỉnh.
Trước đó, vào khoảng 2g20 sáng, người dân đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Sau đó họ được biết cây ATM bị nổ đặt bên cổng trường cao đẳng Du Lịch - Thương Mại Nghệ An, phường Nghi Thu.

Google và Facebook đồng ý bỏ nội dung xấu theo yêu cầu của CSVN
HÀ NỘI - Hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google và Facebook đã đồng ý hợp tác tích cực với nhà cầm quyền Việt Nam để gỡ bỏ hàng ngàn trương mục có nội dung xấu. Thông tin trên được bộ trưởng thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết ngày thứ Sáu tại Hội Nghị Triển Khai Nhiệm Vụ 2018 tại Hà Nội.
Trương Minh Tuấn cho biết Google đã ngăn chận và gỡ bỏ 4,500 video có “nội dung xấu” trên Youtube, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xóa bỏ 107 trương mục giả mạo, 394 các trang rao bán, quảng cáo, và 159 trương mục bị cho là nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống nhà nước.
Cũng theo ông Tuấn, trong năm 2018, Bộ Thông Tin sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách quản lý thông tin trên mạng, xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và làm việc với các doanh nghiệp viễn thông để đối phó các thông tin bị xem là gây ảnh hưởng xấu đến Đảng và nhà nước.


Tin đồn về gạo cao su
CÀ MAU – Một người đã đăng trên Facebook một video clip với hàng chữ "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi." Clip này đã khiến nhiều người lo lắng về phẩm chất của gạo trong vùng Cà Mau. Clip dài khoảng 4 phút xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều tối thứ Ba.
Nguyễn Văn Đen, phó giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh cho biết thanh tra đã đến chợ huyện Cái Nước để xác minh thông tin "gạo cao su" do một người đăng clip trên Facebook.
"Thanh tra đang làm việc ở Cái Nước và chưa có kết quả hoặc phản hồi về Sở. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí," phó giám đốc Đen nói với báo Zing.
Clip "gạo giả" do nickname Thiên Hằng Thiên Bảo đăng trên Facebook có nội dung gạo được rang trên chảo, đun lửa phía dưới. Sau một lúc gạo chuyển sang màu đen thì người rang dùng lửa đốt gạo cháy đen và vón lại thành cục.
Hàng ngàn người đã có ý kiến và gần 3,000 lượt chia sẻ clip rang gạo bị cháy. Trước sự lo lắng của người dân Cà Mau, Thanh Tra Sở Thông Tin và Truyền Thông phải điều tra để làm rõ nhằm trấn an dư luận.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp