advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 06:06:05

Bé gái 12 tuổi tử vong vì Covid-19 ở Bỉ

 

Một nhân viên đang đưa quan tài vào lò hỏa thiêu tại nhà quàn Wilrijk ở thành phố Antwerp, ngày 31 tháng 3, 2020. Chính phủ Bỉ đã gia hạn lệnh cấm rời nhà kéo dài đến 19 tháng 4, 2020. (Dirk Waem/ Belga/ AFP via Getty Images)

 

GHENT - Một bé gái 12 tuổi nhiễm coronavirus đã trở thành trẻ em đầu tiên tử vong do Covid-19 tại Bỉ. Bé gái này đã bị sốt trong 3 ngày trước khi tử vong và được xác định dương tính với coronavirus, theo chính phủ Bỉ cho biết hôm thứ Ba.

Nhà chức trách Bỉ không cung cấp thêm chi tiết về bệnh nhân. Tuy nhiên, họ nói rằng việc một bệnh nhân nhỏ tuổi như vậy chết vì Covid-19 là "rất hiếm khi xảy ra,” và thêm rằng cái chết của cô bé "khiến chúng tôi bàng hoàng.”

Trường học của bé gái ở thành phố Ghent đã gởi thư chia buồn với gia đình nạn nhân. Trường học cho biết cô bé này đã không đi học từ ngày 13 tháng 3, trước khi có lệnh phong tỏa toàn quốc. Đây là ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở trẻ em tại Bỉ. Tuần trước, Pháp cũng xác nhận một nữ sinh 16 tuổi qua đời vì virus này. Dù phần lớn ca mắc Covid-19 nghiêm trọng đều là người lớn tuổi, nhưng vẫn có một số trường hợp người trẻ tuổi bị biến chứng nặng vì bệnh.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Bỉ hôm thứ Ba tăng thêm gần 200, lên hơn 700 người. Quốc gia nhỏ bé thuộc Liên Âu, với dân số 11.4 triệu người, hiện có 12,775 ca bệnh, và 705 ca tử vong.  Các bệnh viện ở thủ đô Brussels, tỉnh Limburg, khu vực xung quanh các thành phố Charleroi và Mons đang đối mặt với tình hình khó khăn do thiếu giường bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements