Wednesday, 17/08/2016 - 08:24:32

Bé gái 12 tuổi bị chỉ trích trên mạng vì đăng ảnh săn thú

EmAryanna Gourdin trong bức ảnh chụp với xác hươu cao cổ đang gây tranh cãi.


UTAH - Một cô bé 12 tuổi, thích đi săn những con thú lớn cùng với cha của em, đã gây ra một trận bão lửa trên mạng internet sau khi đăng tải trên mạng những tấm ảnh em đứng chụp chung với một con hươu cao cổ và một con ngựa vằn, mà em đã giết chết với sự giúp đỡ của cha.Aryanna Gourdin và cha em là ông Eli làm chuyến đi từ Utah tới Nam Phi trong tuần qua. Sau đó Gourdin đăng trên Facebook bức ảnh chụp em đứng bên cạnh con ngựa vằn đã chết, với một cây cung và mũi tên, với câu chú thích, “Chắc chắn đây là một trong những chuyến săn bắn mơ ước của em,” để chia sẻ kinh nghiệm. “Đó là điều mà em trân trọng và vui hưởng, và em muốn những người khác nhìn thấy những gì em đã trải qua.” Bé gái nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn.

Chuyến đi ấy là một trong nhiều chuyến mà hai cha con đã làm trong năm năm qua. Nhưng những mục em đăng trên Facebook đã nhanh chóng biến em thành một đề tài của cuộc thảo luận sôi nổi. Một tấm ảnh đã nhận được hơn 73,000 lời bình luận. Một số người sử dụng Facebook gọi em là “bệnh hoạn” và “kẻ ghét động vật.” Những người ủng hộ gửi những tin nhắn khích lệ, trong đó có “Những kẻ ghét cứ ghét! Cứ săn đi Aryanna.”
Trong một mục đăng vào hôm thứ ba, Gourdin thừa nhận cơn náo động “Tấm hình profile cuối cùng của em đã xúc phạm nhiều đến những người khác, và em đã học được bài học của em, em xin lỗi.” Một số mục bình luận cực đoan hơn đi xa tới độ đe dọa tính mạng Gourdin và cha em.Ông Eli, cha của Gourdin, nói, “Chúng tôi hãnh diện là thợ săn, và chúng tôi sẽ không bao giờ xin lỗi vì là một thợ săn.” Ông Eli khẳng định rằng các trại săn bắn mà hai cha con ông đến thăm đã cung cấp con hươu cao cổ để cho họ săn, vì nó là một con thú có vấn đề. Ông nói, “Họ thực sự có một con hươu cao cổ lớn tuổi hơn. Con này ăn hết những nguồn thực phẩm quý báu mà những con hươu cao cổ khác cần để tồn tại.”

Ông cũng nói rằng thịt từ những con thú họ giết đã được tặng cho một ngôi làng địa phương, và sẽ nuôi 800 trẻ mồ côi trong tháng tới.

Đây là một trong mấy vụ xảy ra mới đây, trong đó những người đi săn phải đối diện với những lời chỉ trích kịch liệt trên mạng. Trong tháng Bảy năm ngoái, một nha sĩ ở Minnesota tên là Walter Palmer đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông quốc tế sau khi ông đăng trên mạng những bức ảnh của một con sư tử được gọi là Cecil, mà ông đã giết chết tại Zimbabwe.Bất chấp cuộc tranh cãi, bé Aryanna nói rằng em không dự định từ bỏ một trong những hoạt động mà em yêu thích. Em nói, “Em sẽ không bao giờ từ bỏ việc săn bắn. Em là một thợ săn, và bất kể người ta nói gì với em, em sẽ không bao giờ dừng lại.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp