Friday, 30/03/2018 - 07:51:25

Bé 9 tuổi bị cha mẹ đánh đập, xịt nước, nói bị... ma nhập

Ông Quang đang trình bày với công an về tình trạng của con gái ngày thứ Sáu, 30 tháng Ba.

NGÃI GIAO - Nhà chức trách tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang xác minh làm rõ vụ việc bé V.T.T.N, 9 tuổi (con tin ghi là 10 tuổi), học lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thường xuyên bị cha mẹ ruột bạo hành.

Trước đó, vào hôm thứ Ba, ngày 27/3 vừa qua, bé N. qua nhà hàng xóm chơi thì vợ chồng ông Quang (cha mẹ ruột bé N.) qua gọi bé về nhà. Tuy nhiên, bé N. nhất quyết không chịu về. Chị D. (giáo viên, hàng xóm của nhà ông Quang) khuyên vợ chồng ông Quang về trước và sẽ nhắc cháu về sau.
Mặc dù đã bỏ đi nhưng ít phút sau vợ chồng ông Quang quay lại kéo bé N. về.
Khi ấy, bé N. có nói, “Con không về đâu, về ba mẹ đánh con.”

Thấy vậy, người cha xách chân, người mẹ xách tay kéo lê cháu N. từ nhà hàng xóm về đến nhà mình. Bé N. khóc lóc, cố giãy dụa trên đường. Sự việc trên đã được máy camera an ninh nhà chị D. ghi lại toàn bộ.
Theo chị D. vì bị đau lưng nên chị không can ngăn được hành động trên của vợ chồng ông Quang. Do quá bức xúc nên ngày hôm sau, thứ Tư 28/3, chị đã đăng đoạn video trên lên mạng xã hội. Ngay sau đó, chính quyền thị trấn Ngãi Giao kết hợp cùng công an đã tới nhà cháu N. tìm hiểu sự việc nhưng không gặp được gia đình của cháu.

Cũng theo chị D. từ trong Tết, bé N. đã hay sang nhà kể về việc hay bị người nhà đánh. Gần đây, chị D. thấy bé bị thâm tím hết tay, có lần bị thương ở mũi, trán phải đi bệnh viện. Chị D. đã nhờ giáo viên chủ nhiệm để ý đến bé N. Ngoài ra, phó hiệu trưởng trường đã gọi điện thoại cho phụ huynh nhắc nhở, yêu cầu cam kết không đánh đập cháu nhưng những trận bạo hành vẫn xảy ra.

Giáo viên chủ nhiệm của N. cho biết, học lực của cháu sa sút rõ rệt bắt đầu từ học kỳ II lớp 4. Cháu N. không hề có biểu hiện của bệnh tật, phá phách, nổi loạn nhưng gia đình N. lại tìm gặp giáo viên nhờ trông nom dùm vì cháu “không bình thường.”


Em bé bị cha mẹ kéo lê từ nhà hàng xóm về. (Ảnh cắt từ clip)

Thậm chí, gia đình ông Quang nói với hàng xóm rằng bé N. có dấu hiệu như bị “ma nhập” nên cần phải trông nom, để ý.

Gia đình ông Quang nói N. bị “ma nhập”. Tuy nhiên, hàng xóm lại cho rằng bé N. hoàn toàn bình thường và chỉ hốt hoảng khi nghe tiếng xe máy của người cha về nhà.

"Có thể bé thường xuyên bị đánh đập, nên khi biết cha về thì lo lắng, sợ hãi," một người hàng xóm nói.
Hàng xóm này cũng khẳng định đã nhiều lần chứng kiến ông Quang đánh con, có lần còn dùng vòi nước xịt lên người bé N.

Sau khi xem hình từ camera làm bằng chứng, chính quyền thị trấn Ngãi Giao đã cho công an mời cha mẹ bé N. lên hỏi chuyện.

Tại buổi làm việc với công an và một số cán bộ của thị trấn ngày thứ Sáu, 30/3, ông Quang kể lại sự việc xảy ra ngày 27-3. Ngày đó, trong lúc ông đang bán hàng ngoài chợ thì cháu N. về nhà trước, lúc về ông thấy cháu N. đang chơi bên nhà cô D. (là hàng xóm), ông gọi con về nhưng con không chịu. Do cháu N. có đi học võ, vợ chồng ông Quang không giữ nổi cháu nên đã kéo lê cháu về.
Theo ông Quang, từ tháng cuối năm 2017 tới nay, N. có tâm lý bất thường, có biểu hiện trầm cảm, ít nói, không muốn tiếp xúc với mọi người và tỏ ra rất ương bướng, nếu không thích việc gì thì thường dẫm chân, đứng im không nói.

Đưa con gái đi khám ở nhiều bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán bé bị rối loạn lo âu ám ảnh sợ hãi. Khi đi xem bói bị thấy phán bé bị “ma nhập.”

Ông Quang thừa nhận có đánh con gái, nhưng chỉ là đánh nhẹ, xuất phát từ việc N. không nghe lời, chứ không phải bạo hành. Việc lấy vòi nước xịt lên người N. là vì N. không chịu tắm.
Đoàn chức năng cũng đã nói chuyện với N., tuy nhiên bé gái ít nói chuyện. Khi được hỏi có bị cha mẹ đánh không, N. lắc đầu. Thỉnh thoảng N. khóc, nhưng hỏi lý do thì không nói.
Hai chị gái của N. cũng xác nhận ông Quang dùng vòi nước xịt lên người N. nhưng là vì N. không chịu tắm. Có lần con bị nóng trong người nên chảy máu cam, ông cũng cho uống thuốc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising