Wednesday, 04/07/2018 - 07:32:17

Bé 7 tuổi tự gọi 911 sau khi em gái rơi xuống hồ bơi

UTAH – Một bé gái 7 tuổi đã được khen ngợi, sau khi nhanh chóng gọi 911 nhờ giúp đỡ, từ đó giúp cứu sống em gái 1 tuổi của cô bé, người vừa bị rơi xuống hồ bơi. “Em gái của con rơi xống hồ, và mẹ không cứu sống được em,” cô bé 7 tuổi Dylann Ott nói với nhân viên 911 tại St. George, Utah. Người mẹ khi đó đã giúp làm thủ thuật CPR cấp cứu cho bé gái 1 tuổi, và đã giúp em bé tỉnh lại, theo phát ngôn viên cảnh sát cho biết hôm thứ Ba. Trong khi đó, em Dylann trả lời các câu hỏi của nhân viên 911.
Cảnh sát cho biết, cô bé 7 tuổi “đã trả lời các câu hỏi rất tốt.” “Cô bé biết địa chỉ nhà, cung cấp các thông tin về nạn nhân, và chi tiết sự việc xảy ra. Điều này giúp các nhân viên y tế đến nơi nhanh chóng hơn,” đại diện cảnh sát nói. Bé gái 1 tuổi hiện đã được cho xuất viện và có sức khỏe ổn định.

Ví tiền bị mất được tìm lại sau 48 năm
OREGON – Một chiếc ví tiền bị mất vào năm 1970 tại một trường trung học đã xuất hiện trở lại khi trường này phá dỡ một tòa nhà, đem lại nhiều ký ức xa xưa cho người chủ nhân. Sau khi các công nhân tìm thấy ví tiền bị mất vào 48 năm trước, bà Carrie Henry nhận được thông báo trên Facebook từ hiệu trưởng của ngôi trường mà bà từng học – trường trung học Gresham ở Gresham, tiểu bang Oregon.
“Họ tìm thấy trong đống gạch vụn,” bà Henry kể. “Nó có lẽ đã nằm tại nơi từng là lớp học vẽ. Tôi đã đến trường để gặp hiệu trưởng, và chiếc ví tiền nhắc lại rất nhiều ký ức.” Chiếc ví tiền màu đen chứa 1 thẻ học sinh, 1 thẻ thư viện, một con tem màu xanh, một thực đơn của tiệm pizza Giorgio, 1 tấm lịch, và một số bức ảnh. “Đó là hình của em trai tôi, người em họ Billy, và người bạn Cathy,” bà Henry nói. “Đó là những thứ người ta hay cất trong ví vào thời đó. Chúng tôi không có điện thoại hay những thiết bị như ngày nay. Chúng tôi luôn cất giữ hình của bạn bè và gia đình.” Bà Henry nói bà không nhớ rằng đã từng bị mất một chiếc ví, nhưng việc tìm ra món đồ cũ này đã đem lại cho bà rất nhiều niềm vui.

Bí quyết thành công của ông chủ Amazon
Ông Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, nhờ thành công của hãng thương mại điện tử của ông - Amazon. Tài sản của ông hiện vào khoảng $141 tỷ Mỹ kim. Sự thành công của Bezos là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các thương gia. Dù vậy, chính người giàu nhất thế giới cũng cần động lực. Mới đây, Bezos tiết lộ ông luôn dán một câu nói nổi tiếng của triết gia Ralph Waldo Emerson trên cửa tủ lạnh để khích lệ bản thân:
Châm ngôn này viết: "Thành công là thường xuyên nở nụ cười; là được những người thông minh tôn trọng, được trẻ em yêu mến, được những người phê bình thật tâm đánh giá cao, chịu được sự phản bội của những người bạn giả tạo, biết tận hưởng cái đẹp, tìm ra điều tốt đẹp nhất trong mỗi người, khiến thế giới tốt đẹp hơn, dù bằng cách thêm một đứa trẻ khỏe mạnh, một mảnh vườn tươi tốt, hay hoạt động xã hội; hoặc thậm chí biết rằng nhờ có bạn mà cuộc sống của ai đó trở nên dễ chịu hơn.”
Câu nói này cũng cho thấy ông Bezos coi trọng nhiều thứ khác ngoài tiền bạc. Dù phần lớn tài sản đến từ Amazon, ông Bezos cũng nổi tiếng là người theo đuổi đam mê. Ông yêu thích vũ trụ và là nhà sáng lập hãng hàng không không gian Blue Origin. Mỗi năm, ông đổ hàng tỷ Mỹ kim vào hãng này. Bezos cho biết Blue Origin là công việc quan trọng nhất ông đang làm. “Chúng ta không chọn đam mê. Mà đam mê chọn chúng ta. Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn,” ông Bezos nói.

Chó xả thân đỡ nhát cắn của rắn độc thay chủ
ARIZONA – Một con chó trung thành đã bị rắn đuôi chuông cắn sưng nửa bên mặt, trong lúc bảo vệ chủ ở tiểu bang Arizona. Todd, con chó thuộc giống Golden retriever, nhận được nhiều lời khen sau hành động hy sinh bản thân để bảo vệ chủ. Cô Paula Godwin, chủ của Todd, chia sẻ câu chuyện trên Facebook cá nhân vào cuối tháng 6, kèm các bức hình chụp gương mặt sưng phồng của con chó.
Todd đã nhảy tới khi thấy chủ suýt giẫm lên con rắn độc trên con đường mòn ở Arizona. "Todd chạy nhanh đến cạnh chân tôi. Đó là lúc nó bị con rắn cắn. Nó kêu lên vì đau. Tôi bế nó chạy xuống đồi cùng với con chó khác của tôi là Copper. Chúng tôi tới bệnh viện sau khoảng 10 phút. Nó nhanh chóng được tiêm huyết thanh giải độc và ở lại viện khoảng 12 tiếng. Todd đã cứu tôi khỏi nhát cắn. Nó là người hùng của tôi,” cô Godwin kể lại.
Cô Godwin cho biết cô luôn để ý nguy cơ gặp rắn đuôi chuông ở quanh nơi cô sinh sống, nhưng con rắn này gần như không thể phát hiện. "Tôi là người bản xứ ở Arizona. Tôi biết mọi mối nguy hiểm, tôi rất cảnh giác với nơi tôi sống và xung quanh. Con rắn này không để lộ bất cứ dấu hiệu nào là nó đang ở đó. Nó là một con rắn đuôi chuông trắng với vệt xám lốm đốm. Nó giống hệt mặt đường,” cô Godwin nói. Những bức ảnh của Todd với vết rắn cắn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo cô Godwin, chó Todd đang bình phục và hoàn toàn khỏe mạnh.

Mẹ bắn con vì không muốn vào viện dưỡng lão
ARIZONA – Một người mẹ lớn tuổi tại Arizona đã bắn chết con trai vào hồi đầu tuần, sau khi bà biết rằng người con trai định đưa bà vào viện dưỡng lão. Bà Anna Blessing, 92 tuổi, đã suy nghĩ rất lâu về ý định của con trai muốn đưa bà vào viện dưỡng lão. Bà đã đối mặt với người con trai để chất vấn, cùng với 2 khẩu súng ngắn mà bà giấu trong áo. Bà Blessing khai rằng, bà đã “rút súng và bắn nhiều phát vào con trai,” giết chết ông này. Trong lúc giằng co, bà Blessing cũng từng chĩa súng vào bạn gái của con trai, nhưng bị cô này hất rơi khẩu súng. Người bạn gái đã gọi cảnh sát và bà Blessing bị bắt giam. Bà bị truy tố tội giết người, tội tấn công bằng vũ khí chết người, và 1 tội bắt cóc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising