Saturday, 06/10/2018 - 07:25:52

Bé 5 tuổi trở về sau 1 tuần mất tích trong động đất, sóng thần Indonesia


Người mẹ Susi Rahmatia bế con thứ hai trong khi chồng ôm con trai Jumadil trong ngày đoàn tụ hôm thứ Sáu. (AFP)

PALYU – Cô Susi Rahmatia cứ nghĩ rằng con trai Jumadil đã chết, nhưng vào thứ Sáu, họ đã có cuộc hội ngộ kỳ diệu và xúc động sau 1 tuần chia cách. Cô Rahmatia, 26, tuổi, nhào ra khỏi tấm bạt mà bây giờ cô gọi là nhà, và lao qua đồng cỏ khi nhìn thấy bóng con trai phía xa. Ôm chầm lấy cậu bé, cô ôm hôn con và theo bản năng lấy tay sờ nắn khắp cơ thể nhỏ bé xem có chấn thương nào không. May mắn là cô không tìm thấy điều gì bất thường với con trai. Khi cơn xúc động lắng xuống, Rahmatia vẫn không nói được gì nhiều. Cô liên tục nói với các phóng viên chứng kiến sự việc là “tôi cứ nghĩ tôi đã mất con trai rồi.”

Một tuần trước, Jumadil, 5 tuổi, mặc đúng chiếc áo sọc ngang màu đen đỏ mà cậu bé mặc khi trở về, đã chơi đùa trong một công viên bên bờ biển, ngay gần người bà Ajarni. Bất ngờ động đất làm rung chuyển thành phố Palu rồi một cơn sóng thần ập đến. Bà Ajarni, 48 tuổi, hoảng hốt đi tìm cháu trai. Khi cơn sóng lớn tràn tới trước mặt nhưng vẫn không thấy Jumadil đâu, bà Ajarni vội vã bỏ chạy nhưng cũng bị cuốn vào dòng nước. Bà may mắn sống sót và chỉ phải khâu vài mũi. Nhưng Jumadil đã biến mất.

Trong 1 tuần sau đó, gia đình Rahmatia chật vật để tồn tại từng ngày nhưng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy con trai. Chú của Jumadil đã đăng thông báo lên một trang Facebook tìm kiếm những người sống sót ở Palu, kèm một bức ảnh của cháu trai, với hy vọng có thể ai đó đã nhìn thấy cậu bé. Họ không biết rằng Jumadil đã được cảnh sát đưa về sở ngay sau trận động đất 7.5 độ. Tại sở cảnh sát, cậu bé được bà Sartini, vợ của một lãnh đạo Hồi giáo địa phương, chăm sóc.

Một tuần sau đó, con gái của bà Sartini nhìn thấy hình Jumadil trên Facebook và nhận ra cậu bé trong hình rất giống đứa trẻ mà mẹ cô đang chăm sóc. Vết bớt bẩm sinh ở cổ của Jumadil đã xác nhận điều này, đưa tới cuộc hội ngộ đầy hy vọng ở nơi hoang tàn sau thiên tai. Cách chưa đầy 6 mét ở nơi gia đình Rahmatia đoàn tụ là một cột đá dán các bức ảnh của những đứa trẻ mất tích. Đó là lời nhắc nhở rằng dù thảm họa đã đi qua, nó vẫn để lại nỗi đau dai dẳng với các gia đình Indonesia.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements