Sunday, 26/03/2017 - 05:47:22

Bé 4 tuổi cứu mẹ thoát chết nhờ chương trình Siri trên iPhone

ANH QUỐC - Một em bé 4 tuổi ở Anh đã nhanh trí tự cầm ngón tay cái của mẹ để dùng vân tay mở khoá iPhone, sau đó nhờ chương trình hỗ trợ Siri để tìm cách cứu người mẹ đang bất tỉnh.

Theo thông tin từ Sở cảnh sát London, bé Roman, 4 tuổi, đang ở nhà cùng với em trai sinh đôi và một bé trai khác, cùng với người mẹ trẻ của cậu. Tuy nhiên, người mẹ bỗng nhiên té lăn ra bất tỉnh trên sàn nhà. Roman hiểu rằng cậu cần có sự giúp đỡ.

“Ngay sau đó cậu bé sử dụng điện thoại smartphone của mẹ để liên lạc với cảnh sát. Cậu bé tìm cách mở khoá điện thoại bằng cách dùng ngón tay của mẹ và bấm trên nút Home để mở khoá bằng vân tay. Sau đó, cậu bé dùng chương trình hỗ trợ “Siri” để tìm sự giúp đỡ, và ngay lập tức Siri đã gọi số khẩn cấp 999 để cậu bé báo tin”, đại diện cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã công bố đoạn ghi âm cuộc điện thoại của Roman với tổng đài khẩn cấp. Cậu bé nói rằng mẹ cậu đã “bị chết”. Khi nhân viên tổng đài hỏi ý cậu bé là gì, cậu trả lời: “Có nghĩa là mẹ cháu đang nhắm mắt và không thở.” Nhân viên 999 đã giúp cậu bé dọc địa chỉ nhà mình. Khoảng 13 phút sau đó cảnh sát và nhân viên y tế đã tìm đến nhà và cấp cứu cho người mẹ. Người phụ nữ này sau đó đã hồi tỉnh và được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Qua sự việc, nhà chức trách khuyên các phụ huynh nên dạy con về địa chỉ nhà mình, và cách liên lạc với cảnh sát và các cơ quan khẩn cấp trong tình huống nguy hiểm
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp