Friday, 27/08/2021 - 09:38:36

Bé 4 tuổi chết vì Covid tại Riverside


Ông Mark Barsoun đang giúp xét nghiệm con trai Jordan Barsous, 4 tuổi, với cây bông gòn tại Palos Verdes Estates ngày 24 tháng 8, 2021. Bé Jordan chuẩn bị đi học tại trường St. Peters. Học khu nơi đây khuyên trẻ em nên được xét nghiệm trước ngày khai giảng 25/8. (Brittany Murray/ MediaNews Group/ Long Beach Press-Telegram via Getty Images)

 

NAM CALI - Một em 4 tuổi, sống tại Riverside County, đã qua đời vì Covid-19, trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất tại Hoa Kỳ chết vì coronavirus, kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhà chức trách cho biết em bé này không có bất cứ vấn đề sức khỏe nào trước khi bị nhiễm Covid. Em bé 4 tuổi qua đời trong tuần lễ đầu tiên của tháng 8, nhưng viên chức y tế mới thông báo nguyên nhân tử vong trong tuần này, sau khi có báo cáo xác nhận từ phòng pháp y.

Danh tính em bé và thành phố nơi em sống không được công bố. Theo nhà chức trách, em bé qua đời chỉ trong vòng vài ngày sau khi vào nhà thương.

Bác Sĩ Geoffrey Leung, viên chức y tế của Riverside County, nói, “Bi kịch này nhắc nhở chúng ta rằng virus sẽ không bỏ qua bất cứ ai, dù trẻ hay già. Cái chết của em bé này sẽ củng cố quyết tâm của chúng tôi trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, trước khi chúng ta lại mất thêm một sinh mệnh khác.”

Hiện tại, trẻ em dưới 12 tuổi tại Hoa Kỳ vẫn chưa thể chích ngừa Covid. Từ đầu dịch bệnh đến nay, Riverside County có 4,727 người chết vì Covid. Phần lớn các ca tử vong đều là người trên 30 tuổi, nhưng cũng có một số thiếu niên tuổi teen và thanh niên trẻ tuổi, bao gồm cả những người có vấn đề sức khỏe.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chỉ vì người ta không chích vaccine ngừa covid-19 cho các cháu bé dưới 12 tuổi nên cháu 4 tuổi này mới chết vì corona virus... 只 是 因 為 人 們 沒 有給 12 歲 以 下 的 兒 童 接 種 covid-19 疫 苗 ,這 個 4 歲 的 孩 子 死 于 冠 狀 病 毒 ...... C'est parce qu'on ne vaccine pas les enfants de moins de 12 ans pour prévenir le covid-19 que cet enfant de 4 ans est mort du coronavirus...
advertisements
advertisements