Sunday, 01/10/2017 - 11:22:17

Bay khứ hồi L.A.-Frisco chỉ tốn $57 thiệt sao?


Hãng Alaska bắt đầu cuộc chiến hạ giá trong tháng Chín vừa qua.


Giá vé máy bay từ San Francisco đến Los Angeles chỉ có từ $50 đến $60 Mỹ kim!
Đúng vậy! Một cuộc cạnh tranh sắp bùng nổ giữa các hãng hàng không.
Cuộc chiến giá cả trên các chuyến bay từ Vùng Vịnh tới Nam California được tiên đoán sẽ xảy ra trong mùa thu và mùa đông sắp tới, với những mức giá có thể chưa từng thấy từ thời các nữ tiếp viên hãng hàng không mặc đồng phục màu cam chói hoặc màu hồng tươi.

Vào ngày thứ Ba, 26 tháng 9, ông Chris McGinnis, chủ bút trang blog Travelskills.com ở San Francisco, cho biết, “Lý do giải thích việc bán vé hạ giá này là sự cạnh tranh gia tăng từ hãng Alaska Airlines, làm tràn ngập California với những chuyến bay trực tiếp mới. Với nhiều chuyến bay mà nhu cầu không thay đổi thì sẽ dẫn đến việc giá vé giảm xuống.”

Một số hãng hàng không đang cạnh tranh giành lấy thị trường giữa hai thành phố lớn của California, vì hai nơi này đang có ba phi trường trong vùng San Francisco (kể cả San Jose và Oakland, và năm phi trường trong vùng Los Angeles (tức LAX, Burbank, Long Beach, Orange County, và Ontario).
Ông George Hobica, người sáng lập trang theo dõi vé máy bay Airfarewatchdog. com, cho biết ý kiến về sự cạnh tranh, “Thời vàng son đang trở lại.”

Trang web của McGinnis là nơi đầu tiên đưa tin về cơn giảm giá vé “điên cuồng” này vào ngày thứ Tư, với mức thấp $57 trên các chuyến bay của Southwest, Alaska, United, Spirit và JetBlue. Nhưng những giá vé đó hết hạn vào tối thứ Tư.

Mọi người chưa mua được vé thì cũng đừng lo. Các chuyên gia trong ngành du lịch dự đoán rằng những mức giá đó sẽ trở lại từ nay đến hết mùa đông.

Ông McGinnis nói, “Tôi dự đoán nhiều hơn, trong lúc các hãng hàng không tranh giành thị trường California và trong những tháng mùa đông khi sự di chuyển chậm lại,” đặc biệt trong “giai đoạn hết sức chậm từ tháng Giêng đến tháng Hai.”

Các du khách cũng có thể hưởng lợi trên các lộ tuyến khác. Hobica cho biết, “Delta và Alaska đang trong một cuộc chiến giá vé dọc Duyên Hải Miền Tây trong mấy năm,” và mới đây JetBlue giảm bớt giá vé trên các chuyến bay từ San Francisco tới Las Vegas, với giá vé khứ hồi thấp xuống mức $70.

Khi bạn tìm kiếm những chuyến bay giá rẻ, các chuyên gia khuyên những người đi máy bay nên nhớ rằng giá vé thường đi kèm với các điều kiện và có giới hạn.

Chẳng hạn, ông McGinnis lưu ý rằng hầu hết những mức giá này đều có xu hướng bị giới hạn sự du hành trong những ngày giữa tuần. Và như một du khách đăng tải trên trang web Travelskills, “Giá vé của hãng United rất tuyệt vời! Tuy nhiên, có một khuyến cáo. Họ cung cấp giá vé hạng rẻ căn bản. Giá này không cho phép mang túi xách lên máy bay, bạn là người cuối cùng lên tàu, và bạn không được chọn chỗ ngồi.”
Ông McGinnis đưa thêm lời nhắc nhở vào mục ý kiến đó. Ông nói, “Tôi nghĩ rằng, đối với những chuyến bay ngắn như vậy, tôi có thể chấp nhận những điều kiện kinh hoàng đi kèm với hạng vé rẻ căn bản.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp