Friday, 25/01/2019 - 08:19:52

Bây giờ là lúc lái xe điện có giá phải chăng nhất


SCE sẽ giúp người mua xe điện lắp ở cắm điện sạc cho xe tại nhà. (Hình: SCE)

Chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch (Clean Fuel Reward program) của hãng điện SCE (Southern California Edison) có thêm khoản khuyến khích cho khách hàng lái xe dùng năng lượng sạch.
Người lái xe chuyển qua dùng xe chạy bằng nhiên liệu sạch trong năm mới có nhiều lựa chọn cho xe điện hơn bao giờ hết. Trong tháng Mười Hai, tại Triển Lãm Xe Los Angeles 2018, có hơn 40 kiểu xe EV được trưng bày, bao gồm pickup truck, minivan và SUV. Nhiều xe EV này sẽ có mặt tại các sàn trưng bày trong năm nay. Ngoài việc có nhiều lựa chọn xe với quãng đường lái dài hơn, lái xe điện trở nên có giá cả thậm chí còn phải chăng hơn.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng, 2019, Southern California Edison có khoản hồi phí $1,000 cho khách hàng mua hoặc thuê xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc xe hybrid chạy bằng xăng và điện mới hoặc đã dùng qua từ ngày 1 tháng Giêng, 2019 trở đi.

Khoản hồi phí được cung cấp thông qua chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch của SCE. Không giống như hầu hết các chương trình hồi phí, chủ thứ hai và thứ ba của xe EV cũng có thể nộp đơn xin hồi phí. Khách hàng mua xe EV trước ngày 1 tháng Giêng, 2019 hợp lệ được nhận $450 hồi phí. Các khoản hồi phí này là thêm vào khoản tín dụng thuế xe EV của liên bang và bất kỳ khoản hồi phí cho xe chạy bằng năng lượng nào khác của California được áp dụng.

Giám đốc ban eMobility của SCE, bà Katie Sloan nói, “Khi chuyển qua dùng xe EV, các tài xế không những đóng góp vào việc làm sạch nguồn không khí chúng ta hít thở, mà còn giúp tác động lên sự biến đổi khí hậu bằng cách giảm khí thải nhà kính. Giao thông vận tải là nguyên nhân gây ra gần một nửa lượng khí thải nhà kính GHG và hơn 80 phần trăm ô nhiễm không khí.

“Mỗi dặm xe chạy bằng điện từ mạng lưới đều giúp giảm khí thải từ ống bô xe hơi. Ngoài ra, chủ xe EV cũng tiết kiệm tiền bảo trì xe và giảm chi phí nhiên liệu. Nạp nhiên liệu cho xe EV tương đương với trả ít hơn $2 cho mỗi gallon xăng.”

Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch có sẵn thông qua Chương Trình Nhiên Liệu Carbon Thấp Tiêu Chuẩn của tiểu bang California. Chương trình này giúp đối phó sự biến đổi khí hậu bằng cách khuyến khích sử dụng nhiên liệu sạch cho xe, như là điện.

SCE cũng nhân được khoản tín dụng trong chương trình khi khách hàng dùng điện ở nhà để sạc xe EV. Rồi SCE chuyển tiếp giá trị của các khoản tín dụng này cho những khách hàng có xe EV thông qua chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.

Những chương trình như Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch giúp California tiếp tục dẫn đầu trong việc chống lại biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí. Ngày nay, có hơn một nửa triệu xe EV đang chạy trên đường trong tiểu bang California. Đó là một nửa số xe EV trên toàn quốc. Tuy đó là khởi đầu tốt, California cần có 7 triệu xe EV để đạt được các mục tiêu về giảm ô nhiễm không khí và khí thải nhà kính.

Để khuyến khích khách hàng của SCE tận dụng lợi ích của xe EV, công ty đã khởi xướng Chương Trình Hồi Phí Lắp Trạm Sạc Điện Sẵn Tại Nhà (Charge Ready Home Installation Rebate Program). Chương trình này giúp những khách hàng tư gia bù lại chi phí lắp đặt cơ sở hạ tầng có thể giảm thời gian sạc điện cho xe xuống còn 5 1/2 giờ hoặc ít hơn tùy theo hãng và kiểu xe. Để sạc điện nhanh hơn, hay còn gọi là sạc Mức 2, bao gồm trạm sạc được gắn chuyên dụng tới ổ cắm 240-volt AC, là loại ổ cắm thường sử dụng cho máy giặt và máy sấy.

SCE cũng có tùy chọn giá biểu khác nhau để giúp khách hàng tiết kiệm tiền. Những chương trình này có thể bao gồm giá biểu đặc biệt, có giảm chi phí khi sạc xe vào giờ off-peak hoặc vào ban đêm. Công Cụ Hỗ Trợ Giá Xe EV có thể giúp khách hàng quyết định giá biểu nào là tốt nhất cho họ.
Liên lạc với hãng điện SCE để biết thêm chi tiết.
(Trích thông báo của SCE)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements