Tuesday, 06/11/2018 - 11:22:51

Bầu cử tại Quận Cam: Janet Nguyễn, Young Kim, Lou Correa, Tyler Diệp thắng; Tài Đỗ dẫn trước; Thu-Hà Nguyễn, Phát Bùi, Tạ Đức Trí cũng thắng


Janet Nguyen, Young Kim


WESTMINSTER – Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 đã diễn ra rất gay cấn tại Quận Cam. Một trong các cuộc đua đáng chú ý là bà Young Kim thuộc đảng Cộng Hòa đã dẫn trước ông Gil Cisneros thuộc đảng Dân Chủ, trong cuộc đua giành ghế Dân Biểu Liên Bang đại diện địa hạt cử tri 39 do ông Ed Royce thuộc đảng Cộng Hòa để lại. 


Bà Kim từng là phụ tá của Dân Biểu Ed Royce. Nếu chính thức đắc cử, bà trở thành người Mỹ gốc Đại Hàn đầu tiên được bầu vào Hạ Viện Hoa Kỳ. Kết quả tính đến đêm thứ Ba cho thấy bà Kim được 57 phần trăm số phiếu, trong khi ông Cisneros được 43 phần trăm.

Tại địa hạt cử tri 46, Dân Biểu Lou Correa thuộc đảng Dân Chủ đã tái đắc cử với số phiếu 60 phần trăm.
Tại địa hạt cử tri 47, ông Alan Lowenthal thuộc đảng Dân Chủ đã dẫn trước ông John Briscoe thuộc đảng Cộng Hòa với tỷ lệ rất khít là 50.4 phần trăm trên 49.6 phần trăm.

Gay cấn hơn nữa là cuộc đua tại địa hạt cử tri 48, nơi mà ứng cử viên Harley Rouda thuộc đảng Dân Chủ đã có tỉ lệ 50.1 phần trăm ngang ngửa với Dân Biểu Dana Rohrabacher 49.9 phần trăm.

Tại địa hạt nghị sĩ tiểu bang 34, Nghị Sĩ Janet Nguyễn thuộc đảng Cộng Hòa đã đắc thắng với tỉ lệ 59 phần trăm so với 41 phần trăm của ông Tom Umberg thuộc đảng Dân Chủ.

Trong khi đó, tại địa hạt dân biểu tiểu bang 72, ông Tyler Diệp thuộc đảng Cộng Hòa đã dẫn trước ông Josh Lowenthal với tỷ lệ 56 phần trăm trên 44 phần trăm.

Trong cuộc đua giành chức Cảnh Sát Trưởng Quận Cam, ông Don Barnes thuộc đảng Cộng Hòa đã dẫn trước ông Duke Nguyễn với tỷ lệ 57 phần trăm trên 43 phần trăm.

Trong các cuộc đua cấp thành phố, tại Fountain Valley, ông Michael Võ dẫn đầu danh sách tám ứng cử viên dành cho ba chức nghị viên thành phố. Và cũng trong cuộc đua này, kết quả sơ khởi cho thấy ông Tom Nguyễn xếp hạng năm và ông Lê Công Tâm hạng tám.

Tại thành phố Garden Grove, bà Thu Hà Nguyễn đã tái đắc cử chức nghị viên, có nhiều phiếu hơn ông Duy Nguyễn. Ông Phát Bùi cũng thế, được nhiều phiếu hơn Joe Đỗ Vinh và Mark Anthony Paredes.
Tại thành phố Westminster, ông Tạ Đức Trí tái đắc cử chức thị trưởng dễ dàng với tỉ lệ 78 phần trăm.
Trong cuộc đua chức nghị viên Westminster, có tới 13 ứng cử viên dành cho hai ghế nghị viện. Dẫn đầu lúc 10 giờ đêm thứ Ba là ông Tài Đỗ, kế đó là ông Chí Charlie Nguyễn. Các ứng cử viên gốc Việt khác có Frances Nguyễn hạng sáu, Andy Quách hạng bảy, Samanthan Nguyễn hạng tám, và Khải Đào hạng 10.
Trong cuộc đua giám đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, ông Andrew Nguyễn dẫn đầu danh sách năm người dành cho ba chức. Ông Sergio Contreras đứng hạng nhì, bà Margie Rice hạng ba. Có ông Andy Quách ở hạng năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Y kiến đã nói: Cũng phải đếm hết số phiếu còn lại mới nắm chắc phần đắc cử hoặc thất cử !
Đồng hương quận Cam đã nói: Quý vị đồng hương đã biểu tình chống đối Tyler Diệp hãy bỏ 5,10 phút coi cuộc phỏng vấn của phobolsa ( vũ Hoang Lân ) để nghe Tyler trả lời phobolsa ,với tôi Tyler rất chững chạc ,khôn khéo ,tư cách ...
Binh Nguyen đã nói: May quá,cộng đồng chúng ta rất sáng suốt không bầu cho VC nằm vùng
Cử tri quận Cam đã nói: Chúc mừng Tyler Diệp ,chúc ông làm việc tốt để giữ được nhiều nhiệm kỳ ,và nhớ thỉnh thoảng đi biểu tình đả đảo cộng sản để tránh bị chụp mũ !!!
advertisements
advertisements