Sunday, 01/01/2017 - 09:02:55

Bắt quả tang cặp vợ chồng đổ chất thải xuống biển

Nghi can Thành và chiếc thuyền chở chất thải lỏng đổ ra biển. (Dân Trí)


THANH HÓA - Trước hiện tượng ngao chết hàng loạt một cách bất thường trong thời gian gần đây, nhiều hộ nuôi ngao tại bãi ngang xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc đã mai phục và bắt quả tang hai vợ chồng đang đổ chất thải xuống biển.

Theo than phiền của người địa phương, trong vòng một tháng trở lại đây, nhiều gia đình nuôi ngao tại xã Hải Lộc đã chứng kiến tình trạng ngao chết hàng loạt một cách bất thường. Tình trạng ngao chết khiến hàng chục hộ nuôi ngao thuộc bãi ngang xã Hải Lộc điêu đứng.

Vì nghi ngờ nguồn nước bị đầu độc, vào khoảng 4:30 sáng thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, nhiều hộ nuôi ngao đã mật phục và bắt quả tang chiếc thuyền do Hoàng Văn Thành và Hoàng Thị Huệ, là người làm thuê cho cơ sở chế biến hải sản Hoàng Thắng, tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đang chở chất thải đổ vào bãi nuôi ngao.
Tại thời điểm bắt quả tang, trên thuyền đang chở 14 thùng phuy nhựa chứa chất tẩy rửa chế biến hải sản. Khi hai vợ chồng mới đổ được 11 thùng, còn 3 thùng chưa kịp đổ thì bị bắt quả tang. Ngay sau đó, người dân địa phương đã báo cáo sự việc tới công an xã xuống hiện trường lập biên bản.

Công an xã đã bắt hai vợ chồng vì tội xả chất chải chế biến hải sản ra khu vực bãi ngang nuôi ngao tại xã Hải Lộc. Công an huyện Hậu Lộc cũng đã có mặt để lập biên bản.

Theo lời khai của hai nghi can, việc đổ chất thải này là do chủ cơ sở chế biến hải sản Hoàng Thắng thuê đi đổ trộm. Cứ ba ngày lại đi đổ trộm một lần.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp