Wednesday, 19/12/2018 - 08:25:20

Bắt phóng viên lấy $70,000 của công ty Trung Hoa


Bà phóng viên Thanh Bình (Tuổi Trẻ)

BẮC GIANG - Bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên của báo Thương Hiệu và Công Luận, bị kết tội tống tiền và nhận của một công ty từ Trung Hoa một số tiền là $70,000 Mỹ kim.

Tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết công an bắt quả tang nữ phóng viên Bình, 40 tuổi, trú quận Thanh Xuân, đang nhận tiền của một doanh nghiệp vào ngày thứ Ba vừa qua.

Tại tòa soạn của báo Thương Hiệu và Công Luận, bà Bình nhận $70,000 của ông Tăng Duệ Bằng - quốc tịch Trung Quốc, hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang. Ông này là giám đốc đối ngoại của công ty Luxshare - ICT Việt Nam (có trụ sở tại khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo điều tra, bà Bình về Bắc Giang, đến trụ sở công ty Luxshare làm việc và "ra giá" $100,000 thì sẽ bỏ qua sai phạm không viết bài đưa lên báo. Sau khi "thương lượng" bà Bình "hạ giá" xuống $70,000.

Ngày thứ Tư, 19-12, báo Thương hiệu và Công luận cũng có tin về vụ này và cho biết khi công an bước vào bắt giữ thì có người của công ty Luxshare, phóng viên Thanh Bình và một người môi giới.

Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là $70,000.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements