Sunday, 03/06/2018 - 12:04:15

Bắt ông chế tạo súng cho băng đảng tội ác


Năm khẩu súng ngắn kiểu ổ quay bị tịch thu. (Tiền Phong)

HẢI DƯƠNG - Vừa đặt chân vào cửa quán cơm Cánh Đồng tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương chiều 26-5, Bùi Minh Hiến, 45 tuổi, liền bị công an bắt giữ. Hiến bị xem là một tay trùm sản xuất, buôn bán vũ khí quân dụng. Khi bị bắt thì ông ta có 5 khẩu súng cùng 9 viên đạn trên người.

Từng "ăn cơm tù," lại có mối quan hệ khá phức tạp với nhiều tay anh chị tại tỉnh Hải Dương và các vùng lân cận, nên Bùi Minh Hiến rất khôn ngoan. Ông ta thường trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.
Sau khi ra tù, Hiến hành nghề thợ mộc, một nghề lương thiện để làm lại cuộc đời. Nhưng rồi không ai ngờ Hiền lại là một "ông trùm" sản xuất, buôn bán vũ khí quân dụng cho đến khi bị bắt.

Sau khi bắt ông ta tại quán cơm, công an đến khám xét chỗ ở của Hiến, tịch thu thêm hai khẩu súng hơi và máy khoan, máy hàn, những dụng cụ dùng để chế tạo súng.

Năm khẩu súng bị tịch thu là súng ngắn kiểu ổ quay, bắn đạn cỡ 5.6 mm, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng; 9 viên đạn là đạn thể thao, không phải đạn quân dụng.

Hiến từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, tuy làm nghề thợ mộc nhưng Hiến vẫn giao du với nhiều đối tượng "xã hội đen." Thấy các tay anh chị này có nhu cầu mua vũ khí, Hiến đã lên mạng internet mày mò tìm cách làm súng. Sau nhiều lần thử nghiệm, Hiến đã chế tạo thành công và bắt đầu giao dịch với số lượng ban đầu nhỏ sau đó tăng dần.

Để tránh bị phát giác, Hiến thường hẹn gặp người mua tại Hòa Bình. Sau khi xem ảnh, đặt hàng, thỏa thuận giá cả trung bình khoảng $65 /khẩu súng, người mua sẽ đồng ý về thời gian, địa điểm giao hàng. Hiến chỉ giao thiệp với khách quen. Trong trường hợp bán súng tại Hải Dương, người mua phải trả thêm tiền công vận chuyển $45 /khẩu.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising