Saturday, 04/08/2018 - 10:32:28

Bắt nhóm đe dọa người thu mua sầu riêng


Các nghi can trong nhóm bảo kê sầu riêng. (Tin Mới)

ĐĂK LĂK - Công an huyện Cư M'Gar đã bắt năm người cùng trú tại xã Ea Tar gồm Lý Ngọc Giào, 25 tuổi, Trần Thanh Hùng, 27 tuổi, Triệu Quý Năm, 21 tuổi, Y Vap Niê, 27 tuổi, và Y Jêt Kđoh, 27 tuổi.
Vào ngày 25/7, công an bắt quả tang Y Jêt Kđoh và Năm đang thu tiền bảo kê mua sầu riêng tại thôn Thác Đá.

Các nghi can khai rằng vào khoảng đầu tháng 7, 2018, một chủ vựa thu mua sầu riêng ở thôn 3, xã Ea Tar, hứa sẽ trả tiền công cho cả nhóm, nếu nhóm thanh niên này gây khó dễ người từ nơi khác vào thu mua sầu riêng của những chủ vựa khác.

Chiều 23/7, nhóm thanh niên đến thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh nhậu thì thấy có một số người lạ vào thu mua sầu riêng nên ngồi đợi những người này để chờ cơ hội lấy tiền "phí".

Sau đó, Giào nói Năm đến một quán cà phê gần đó canh chừng, và báo cho cả nhóm biết khi những người thu mua sầu riêng đi qua. Khoảng 5 giờ chiều, khi ba người thu mua sầu riêng đi qua, Năm điện cho Giào cùng cả nhóm đến. Khi những người thu mua sầu riêng đến khu vực thôn Thác Đá thì bị nhóm của Giào dùng dao chặn lại và đòi tiền "hoa hồng" $0.06/kg sầu riêng.

Ngoài ra, Giào còn lấy số điện thoại của người chủ nhóm thu mua sầu riêng này và yêu cầu khi nào vào mua sầu riêng thì điện cho Giào biết. Cùng lúc, Y Vap Niê cũng "xin" người chủ nhóm mua sầu riêng $13 để trả tiền ăn nhậu. Sợ bị đánh, nên người này đã đưa cho Giào số tiền $8.5.

Ngoài Y Jêt Kđoh và Năm, các người còn lại là Giào, Hùng, Y Vap Niê cũng đã nhận tội.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising