Friday, 26/10/2018 - 05:53:03

Bắt nhóm công nhân trộm gần 300 tấm pin năng lượng mặt trời trị giá $42,000

Những tấm pin năng lượng mặt trời được mang ra khỏi tại một địa điểm cất giấu. (Dân Trí)

BẮC GIANG - Vào chiều thứ Tư, công an huyện Việt Yên đã lấy lại được 298 tấm pin năng lượng mặt trời của Công Ty Vina Solar bị mất cắp.

Trước đó, ngày 17/10, Vina Solar tại khu Công Nghiệp Vân Trung báo cáo rằng rạng sáng ngày 14/10, công ty phát giác tại khu vực kho của công ty bị trộm cắp 18 thùng hàng pin năng lượng mặt trời (tổng trị giá tài sản khoảng 1 tỷ đồng ($42,000 Mỹ kim).


Nhóm nghi can tại cơ quan công an. (Dân Trí)

Ngày hôm sau, công an tra khảo nghi can Dương Đức Bách, 22 tuổi, trú tại thôn Ruồng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên là nhân viên thống kê hàng của Vina Solar. Công an cũng tạm bắt Hoàng Văn Ngọc, 34 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, là công nhân lái xe của công ty.

Mở rộng cuộc điều tra, họ bắt thêm Nguyễn Văn Tú, 30 tuổi, trú tại thôn Sơn Quả 1, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa và Nguyễn Văn Hải, 27 tuổi, trú tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên. Nghi can Tú cũng là công nhân lái xe nâng của công ty.

Tại cơ quan điều tra, Dương Đức Bách khai nhận: Bách đã làm công nhân tại Vina Solar được 3 năm, hiểu rõ quy luật làm việc của công ty. Đồng thời, trong quá trình làm việc, Bách biết khu vực kho hàng có nhiều sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Bách đã rủ Hoàng Văn Ngọc, là trưởng tổ lái xe nâng của công ty, vào âm mưu ăn cắp. Ngọc được phân công nhiệm vụ gọi người lái xe nâng và xe đầu kéo, sau đó Ngọc kêu gọi cho Tú và Hải nhập bọn. Vì Hải không phải công nhân của công ty nên Bách đã đưa áo đồng phục công ty của mình cho Hải để dễ dàng đi qua cổng và không bị phát hiện.

Xong việc, Bách đã chia cho Ngọc $6,400, sau đó Ngọc chia lại cho Hải $1,000 và Tú $850. Còn Bách giữ khoảng $8,800. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising