Thursday, 20/06/2019 - 03:37:22

Bắt người buôn ma tuý từ Cam Bốt qua VN


Bên trái là ông Thái từ Tây Ninh bị bắt với ma túy vừa giao cho hai người trong xe. Bên phải là Hải “Quẹt” từ Đồng Nai. (VnExpress, Công An)


SÀI GÒN - Trong ngày thứ Năm, báo chí trong nước đã loan tin rùm beng về một vụ bắt ma túy với những hàng tựa lớn và “nổ” như pháo tết như “Phá đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia” (báo Nhân Dân. Từ Cam Bốt qua Việt Nam nên có thể nói “xuyên quốc gia” cho nó oai); “Người đàn ông Australia tuồn nhiều kg ma túy về Sài Gòn” (VnExpress. Ma túy đá chứ không phải bạch phiến, rẻ hơn); “Việt kiều cầm đầu đường dây ma túy từ Cam Bốt về TP.HCM” (Đời Sống Việt Nam); “TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy của ông trùm quốc tịch Australia” (Đời Sống & Pháp Luật. Nếu đã là “trùm” thì phải có đàn em chuyên chở ma túy, chứ tự mình chạy hàng làm chi cho bị bắt); “Phá đường dây ma tuý do người đàn ông ngoại quốc cầm đầu” (Người Đưa Tin. Ông này là người Việt sống bên Úc, nghe “ngoại quốc” tưởng ông này không biết nói Việt).
Các bản tin trên báo trong nước đều do Bộ Công An cung cấp, cho biết Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy (PC04) Công An TP HCM cùng các lực lượng chức năng đã phát giác một đường dây mua bán ma túy xuyên từ Cam Bốt về Sài Gòn.

Công an đã bắt “ông trùm” tên là Vương Quốc Thái, 60 tuổi, quốc tịch Úc. Tin cho biết là ông Thái đã sang Cam Bốt để làm quen và tạo đường dây mua bán, vận chuyển ma túy về Sài Gòn, sau đó tiếp xúc với Nguyễn Xuân Hải (tự Hải “Quẹt”) và Bùi Minh Bảo Vy để bán nhiều kg hàng đá và hàng ngàn viên ma túy tổng hợp với giá hàng tỷ đồng bán kiếm lời (1 tỷ đồng VN là hơn $42,000 Mỹ kim).
Công an đã theo dõi Hải “Quẹt” cùng bà Vy lái xe hơi từ Đồng Nai đến huyện Gò Dầu (Tây Ninh) để gặp ông Thái. Đúng lúc ba người đang “giao dịch” với nhau thì công an “ập vào” bắt quả tang. Qua khám xét, công an tịch thu 4 kg hàng đá và 1,000 viên thuốc lắc.

Tiến hành khám xét nhà ở của ba nghi can, các lực lượng chức năng tìm thấy thêm 5 kg ma túy đá, ketamin, 2,000 viên thuốc lắc cùng hàng chục ngàn tiền đô và vài chiếc xe hơi.
Tin cũng cho biết thêm là ông Thái đã ly dị vợ, từ Úc về Việt Nam sống ở Tây Ninh. Ông ta có vài căn biệt thự, sống sang trọng cùng cô bồ nhí, thường cùng nhau đến các sòng bài ở Cam Bốt. Tại đây, ông làm quen với những tay cung cấp ma tuý nên mua về Việt Nam bán kiếm lời.

Về Nguyễn Xuân Hải, tức Hải "Quẹt", 45 tuổi, ông này từng bị bắt năm ngoái cũng tội buôn ma túy. Chả hiểu ông ta đã đút lót, chạy chọt như thế nào mà có thể đến Tây Ninh gặp ông Thái để “giao dịch” ma túy. Không chừng Hải hợp tác với công an để công an bắt ông Thái?
Tin của báo trong nước nói là ông Hải đã dùng thẻ căn cước CMND giả, thuê nhà ở Đồng Nai. Sau thời gian "nằm im" nghe ngóng thông tin cảnh sát truy tìm mình, ông kết thân với bà bạn tù Bùi Minh Bảo Vy, 40 tuổi, tiếp tục hành nghề buôn ma túy. Mỗi lần "đặt hàng" là nhiều kg hàng đá, hàng ngàn viên ma tuý tổng hợp, trị giá hàng chục ngàn đô.

Trong vụ “phá án” ngày thứ Năm, công an cho biết số ma túy được “trùm” Thái dự tính bỏ trong xe, lái từ Tây Ninh lên Sài Gòn giao cho Hải ở Suối Tiên, quận 9, ngã tư An Sương, quận 12 hay các khu vực vùng ven khác. Sau đó Hải đem bán cho đại lý ở Sài Gòn và các tỉnh thành.
Mật thám của công an đã bám theo Hải cùng Vy lái xe từ Đồng Nai lên Tây Ninh. Họ dừng xe trước siêu thị ở huyện Gò Dầu chờ đợi. Khi Thái chạy xe máy mang ma túy đến, cả ba người bị công an xông tới bắt cùng tang vật là 4 kg hàng đá, 1,000 viên thuốc lắc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising