Wednesday, 07/12/2016 - 08:10:01

Bắt nghi phạm tra tấn dã man bé trai 2 tuổi

SÀI GÒN - Tối 7 tháng 12, cơ quan hữu trách Việt Nam đã bắt thêm được một nghi can trong vụ hành hạ trẻ em. Đó là Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang). Dũng bị bắt khi đang lẩn trốn ở Sài Gòn. Sáng cùng ngày, người đàn ông 2 quốc tịch Hà Lan và Campuchia cũng đã bị cảnh sát tỉnh Kongpong Cham tình nghi tham gia vào vụ việc tra tấn và hãm hiếp một bétrai 2 tuổi.

           
Bé trai bị tra tấn. Hình chụp trong một video chia sẻ trên Youtube.

Phó cảnh sát tỉnh này- ông Heng Sambath cho biết, người đàn ông trên và 2 đối tượng khác người Campuchia là công nhân của ông này bị tình nghi tham gia vào việc tra tấn và hãm hiếp một đứa trẻ. Các đoạn video đăng tải trên Facebook miêu tả đứa trẻ bị lột truồng và tra tấn bằng que điện.

Người đàn ông Hà Lan có tên Stefan Struik, 53 tuổi, có tên Campuchia là Ly Heng, hiện là Giám đốc điều hành của Kamkav, chủ các đồn điền cacao ở tỉnh Mondolkiri và có một nhà máy đường cọ ở Kompong Cham.
Ông cho biết thêm 2 người Campuchia được xác định là Ret Sothy, 28 tuổi, và Oeu Nat, 25 tuổi, làm việc trong đồn điền của Stefan Struik ở Mondolkiri.

Hiện cảnh sát đang tạm giam 3 người này sau khi nhận được đơn tố cáo từ cha mẹ cậu bé 2 tuổi rằng đã bị cưỡng hiếp. Cảnh sát cũng cho biết đối tượng thứ 4 được xác định là một người gốc Việt có tên Nguyễn Thành Dũng có thể đã bỏ trốn về Việt Nam.

Trên trang Facebook của người này cho thấy có nhiều hình ảnh liên quan tới ông Struik. Trong một đoạn video trên Youtube, người đàn ông Hà Lan còn giới thiệu đây là bạn trai của mình và dự định sẽ đặt tên cho con của cả hai là Nguyễn Dũng.

Phó Công an tỉnh Kongpong Cham cho biết, hiện cơ quan này đang rất nỗ lực phối hợp với lực lượng an ninh ở phía Việt Nam để theo dõi các dấu vết của Dũng.

Trả lời Cambodia Daily, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri, ông So Sovann cho hay, việc lạm dụng bé trai và biến đó thành trò tiêu khiển xảy ra ở một đồn điền cao su trong tỉnh này và cha mẹ của em cũng làm việc cho chủ nông trại là Stefan Struik.

Ông Sovann cho biết, chính Dũng là người đã thực hiện các đoạn video bằng cách quay trực tiếp. Dũng và người tình Stefan Struik sống cùng trang trại với nhau và bố mẹ của đứa trẻ đáng thương ban đầu đã không nhận ra việc con bị hành hạ vì các vết thương nhẹ.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ cảnh sát Kongpong Cham, có nhiều bằng chứng vật lý cho thấy cậu bé đã bị cưỡng hiếp.

Được biết, vụ việc đã xảy ra từ 2 tháng trước nhưng mới được đăng tải trên Facebook gần đây. Nam thanh niên trong khoảng 10 clip được đăng tải liên tục đánh, đá, làm những trò biến thái khiến những đứa trẻ la hét và gào khóc trong hoảng sợ. Thậm chí, có những bé bị trói tay, chích điện vào chân và bộ phận sinh dục khiến chỉ biết khóc đau đớn vì không có một ai giải cứu.

Rất nhiều video trực tiếp ghi lại cảnh tra tấn bé trai 2 tuổi đăng tải trên Facebook thời gian qua, trong đó có bài viết do một người phụ nữ Việt đăng lên cho hay cô cảm thấy buộc phải chia sẻ các đoạn video này với hy vọng thủ phạm sẽ bị bắt.
Hiện, hầu hết các clip chia sẻ trên Facebook và Youtube bị report xóa, ảnh hưởng khá nhiều đến việc cung cấp thông tin và bằng chứng cho các cơ quan chức năng Campuchia.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp