advertisements
Thursday, 03/02/2022 - 08:26:05

Bắt nghi can nổ súng trên xe bus ở bắc California


Asaahdi Coleman


OROVILLE – Vào tối thứ Tư, một thanh niên 21 tuổi đã nổ súng trên một xe bus chở khách đường dài của hãng Greyhound tại miền bắc California, giết chết một phụ nữ 43 tuổi và khiến 4 người khác bị thương.
Nghi can đã có hành động kỳ lạ, tự cởi bỏ quần áo, gây sự với người khác, và sau cùng đã bị bắt trong một cửa hàng Walmart.

Nghi can, được xác định là Asaahdi Coleman, bắt đầu nổ súng vào các hành khách khi họ đang xuống xe bus, khi xe bus đậu lại tại một cửa hàng tiện lợi ở thành phố Oroville vào tối thứ Tư, theo Cảnh Sát Trưởng Kory Honea của Butte County cho biết vào sáng thứ Năm. Xe bus khi đó đang trên đường chạy về Los Angeles.

Cảnh sát nhận được điện thoại 911 lúc hơn 7:30 tối, báo rằng có người đang nổ súng trong xe bus đậu trước cửa hàng tiện lợi ở Oroville, cách Sacramento khoảng 65 dặm về phía bắc. Các điều tra viên đã tìm thấy một tá vỏ đạn 9mm trên xe bus, và một lỗ đạn bắn xuyên kính trước xe. Khẩu súng gây án được tìm thấy tại một công trường xây dựng gần đó.

Vào trước vụ nổ súng, nghi can Coleman – lên xe tại thành phố Redding – nói với các hành khách rằng Los Angeles là một thành phố nguy hiểm, và khoe cho mọi người nhìn thấy khẩu súng anh ta đang mang theo trong một chiếc túi. Coleman sau đó trở nên kích động và cáo buộc một người trong số hành khách là cảnh sát chìm. Nghi can bắt đầu có những hành động “được mô tả là thái độ hoang tưởng,” Cảnh sát trưởng Honea nói.

Sau khi nổ súng, Coleman rời khỏi hiện trường, chạy vào một cửa hàng Walmart cách xe bus nửa dặm, và gây sự với một khách hàng tại đây. Sau khi vụ ẩu đả được can ngăn, Coleman đi bộ ra ngoài và bắt đầu cởi bỏ quần áo.

Nghi can bị bắt không lâu sau đó trong tình trạng khỏa thân. Trong những người bị thương, một người đàn ông 32 tuổi đã bị bắn nhiều phát đạn và đang trong tình trạng nguy kịch. Một thai phụ 25 tuổi cũng trong tình trạng nguy kịch, và một bé gái 11 tuổi đang trong tình trạng ổn định. Một người đàn ông 38 tuổi bị thương nhẹ và dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Coleman từng phạm tội hình sự khi còn trong tuổi vị thành niên, sống cuộc sống lang bạt, và đang bị truy nã tại Alameda County vì tội sở hữu vũ khí bắt hợp pháp. Vào tháng 7, 2021, công tố viên ở Sacramento đã truy tố tội đại hình với Coleman. Anh ta được thả sau khi đóng tiền tại ngoại, và lẽ ra phải trình diện tại tòa vào tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements