Friday, 28/12/2018 - 08:46:48

Bắt nghi can giết cảnh sát ở CaliforniaCảnh sát viên Ronil Singh (bên phải), nghi can Gustavo Arriaga (giữa), và gia đình của Singh hôm Giáng Sinh vừa qua.

NEWMAN – Một di dân lậu người Mexico, bị cáo buộc bắn chết một cảnh sát ở miền bắc California, đã bị bắt vào sáng thứ Sáu sau khi nhà chức trách mở cuộc truy lùng quy mô lớn.

Nghi can Gustavo Perez Arriaga đã bắn chết Hạ Sĩ Ronil Singh, 33 tuổi, nhân viên Sở cảnh sát Newman, khi bị chận xe để kiểm tra vào sáng sớm ngày thứ Tư. Arriaga bị bắt tại Bakersfield, California, cách nơi xảy ra vụ án khoảng 200 dặm về phía nam.

Là một di dân lậu và có liên quan tới băng đảng, Arriaga, 32 tuổi, đang tìm cách chạy về phương nam để trốn về Mexico sau khi giết người, theo Sở cảnh sát Stanislaus County.

Anh của Arriaga, Adrian Virgen, và đồng nghiệp Erik Quiroz, cũng bị bắt và bị cáo buộc che giấu tội phạm. Arriaga làm việc tại nông trại, và từng bị bắt 2 lần trước đây vì tội lái xe khi không tỉnh táo (DUI).
Cảnh sát Singh gốc Ấn Độ đã ra hiệu cho Arriaga ngừng xe cũng vì tin rằng hắn ta đang lái xe khi say rượu. Nguyên nhân vụ nổ súng chưa được xác định, và nhà chức trách tin rằng Arriaga đang lái xe một mình khi hắn giết người. Cảnh sát Ronil Singh, người gốc Fiji, đã làm việc tại Sở cảnh sát Newman từ tháng 7, 2011. Anh qua đời để lại vợ và con trai 5 tháng tuổi.

Cảnh sát trưởng Stanislaus County Adam Christianson đã chỉ trích dữ dội đạo luật SB54 – đạo luật được soạn thảo để chống lại chính sách di trú của Tổng Thống Donald Trump, hạn chế sự hợp tác giữa cảnh sát địa phương hợp tác với Cơ quan di trú và quan thuế ICE.

“Đây là một di dân lậu từng phạm tội hình sự và lẽ ra đã được báo cáo với ICE. Nhưng chúng tôi bị cấm báo cáo vì đạo luật SB54, và điều này dẫn đến bi kịch của Cảnh Sát Singh,” ông Christianson nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements