Tuesday, 18/06/2019 - 07:26:26

Bắt nghi can buôn lậu 34 con chim hoa mai tại phi trường JFK


Những con chim được giấu trong những cuốn uốn tóc trong hành lý của Francis Gurahoo. (U.S. Customs and Border Patrol)


NEW YORK – Nhà chức trách liên bang cho biết, một người đàn ông 39 tuổi, từ tiểu bang Connecticut, đã bị bắt quả tang tìm cách buôn lậu hơn 30 con chim hoa mai (finch) còn sống qua phi trường John F. Kennedy, với ý định bán chúng cho những người thích nuôi các loài chim có tiếng hót hay.
Nghi can Francis Gurahoo bị bắt vào Chủ Nhật, sau khi đến Hoa Kỳ trên chuyến bay từ Georgetown, Guyana. Công tố viên cho biết các nhân viên quan thuế tìm thấy 34 con chim hoa mai còn sống trong hành lý xách tay của người này, được giấu trong các ống cuốn tóc bằng nhựa.
Gurahoo đã ra tòa ngày thứ Hai với các tội buôn lậu động vật hoang dã. Nhà chức trách cho biết các con chim hoa mai của Guyana có giá rất cao. Chúng thường được sử dụng trong các cuộc thi hót tại Brooklyn và Queens, nơi người tham dự sẽ đặt cược cho những con chim có tiếng hót hay nhất.
Công tố viên cho biết Gurahoo định bán các con chim hoa mai với giá $3,000 mỗi con, và tổng chuyến hàng buôn lậu của hắn có giá trị là hơn $100,000 Mỹ kim. Vào tháng 12 năm ngoái, nhân viên tại phi trường JFK cũng phát hiện 70 con chim hoa mai còn sống, giấu trong các ống cuốn tóc, trong túi xách của một hành khách đến từ Guyana. Cơ quan Quan Thuế và Biên Giới nói rằng, việc buôn lậu chim hoang dã có thể đe dọa đến nông nghiệm, do nguy cơ làm lây lan các loại bệnh như bệnh cúm gia cầm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp