advertisements
Tuesday, 15/03/2022 - 07:56:03

Bắt nghi can bắn 5 người vô gia cư


Bên trái, Gerald Brevard trong hình biên bản của cảnh sát chụp tháng 12, 2020. Bên phải là hình chụp thời gian gần đây. (Fairfax Police/MPD)

 

Vào sáng sớm thứ Ba, cảnh sát cho biết đã bắt giữ người đàn ông bị nghi là thủ phạm đã nổ súng vào những người vô gia cư tại thành phố New York và thủ đô Washington, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Nghi can được xác định là Gerald Brevard, 30 tuổi, bị bắt ở khu vực đông nam Washington.

Ít nhất 5 người đàn ông đã bị bắn, với 2 người thiệt mạng, từ ngày 3 tháng 3 đến nay, trong một loạt các vụ tấn công ngẫu nhiên. Trong đó, nghi can di chuyển giữa New York và thủ đô Washington, nổ súng vào những người vô gia cư nằm ngủ trên lề đường, và đã đốt lều của 1 người vô gia cư.

Sở cảnh sát New York và Washington mở cuộc điều tra chung, sau khi xác định 5 vụ nổ súng nhắm vào người vô gia cư ở hai thành phố là do một nghi can gây ra, dựa trên sự tương đồng trong cách gây án và tình trạng của nạn nhân.

Sở cảnh sát thủ đô cho biết Brevard bị bắt lúc 2:30 sáng thứ Ba, bởi các nhân viên của Cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ. Brevard, vốn đang sống tại Washington, đã từng bị bắt trước đây vì tội tấn công một cảnh sát.

Anh ta bị bắt vào tháng 7, 2018, và sau đó nhận tội với cáo buộc tấn công bằng vũ khí chết người. Brevard bị kết án 1 năm tù, nhưng bản án đang bị hoãn. Trong vụ án mới nhất, Brevard đang đối mặt với tội giết người mức độ 1, tấn công với ý định giết người, và tấn công bằng vũ khí chết người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements