advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:04:03

Bất mãn chủ tàu, hai ngư phủ ôm tấm xốp nhảy xuống biển


Tàu đánh cá hoạt động ngoài khơi tỉnh Cà Mau. (Thanh Niên)


CÀ MAU - Giận vì chủ tàu không trả tiền lương, hai thuyền viên đã ôm tấm xốp nhảy xuống biển. Hai thuyền viên này được tàu đánh cá của ông Thái Văn Thưa, 57 tuổi, ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh cứu lên tàu vào sáng thứ Sáu, 11/12. Sau đó tàu của ông Thưa chở hai người vào đất liền để bàn giao cho lực lượng biên phòng.

Ngày thứ Hai, 14/12, Đồn Biên Phòng Khánh Hội ở tỉnh Cà Mau báo cáo với Bộ Chỉ Huy về việc tiếp nhận hai thuyền viên trôi dạt trên biển là anh Lê Văn Duy, 28 tuổi, và Nguyễn Văn Dũng, 27 tuổi, cùng ngụ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Một cán bộ biên phòng nói với báo Zing, “Cơ quan y tế nói sức khỏe hai người này bình thường nên chúng tôi đã bàn giao cho gia đình. Về tin hai thuyền viên nói là họ nhảy xuống biển vì bức xúc chủ tàu không cho ứng tiền lương, Đồn đã báo cáo Bộ Chỉ Huy tỉnh.”

Báo cáo của Đồn Biên Phòng cho biết ba tháng trước Dũng và Duy được bạn giới thiệu đi làm thuê cho một tàu đánh cá, xuất bến tại Vũng Tàu. Chủ tàu đồng thời là thuyền trưởng cho Dũng và Duy ứng tiền lương mỗi người 10 triệu đồng (hơn $430 Mỹ kim).

Ngày 26/11, hai ngư dân này xin ứng thêm mỗi người trên $200. Sau đó chủ tàu nói đã chuyển tiền vào tài khoản của người thân của hai ngư dân, nhưng hai ngư dân này liên lạc với gia đình và được biết chưa nhận được tiền.

Bực bội về việc chủ tàu nói dối, vào khoảng 6 giờ sáng thứ Sáu vừa qua, ngày 11 tháng 12, Duy và Dũng gói quần áo và điện thoại vào túi nylon buộc chặt rồi lấy tấm xốp làm phao nhảy xuống biển. Khoảng một tiếng đồng hồ sau họ được tàu cá của ông Thưa phát giác và cứu vớt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements