Thursday, 27/10/2016 - 08:24:53

Bắt kẻ phá hoại ngôi sao Trump trên đại lộ Danh Vọng


LOS ANGELES – Cảnh sát LA đã bắt giữ người đàn ông bị nghi đã phá hoại ngôi sao của tỷ phú Donald Trump trên đại lộ Danh Vọng ở Hollywood, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Nghi can Jamie Otis bị bắt vào sáng sớm thứ Năm vì tội phá hoại. Người này nói rằng, có 4 người trong gia đình ông từng bị quấy rối tình dục, do đó, ông cảm thấy rất bất mãn với “ngôn ngữ thù hằn của ông Trump nhắm vào phụ nữ, và các vụ tấn công tình dục mà ông Trump đang bị cáo buộc.”
Phòng Thương Mại Hollywood, nơi trao tặng các ngôi sao và bảo trì đại lộ Danh Vọng, nói rằng việc sửa chữa ngôi sao của ông Trump sẽ mất vài ngày. Chủ tịch Phòng Thương Mại, ông Leron Gubler, viết trong một thông cáo rằng: “Khi người dân bất mãn với một trong những người được vinh danh, chúng tôi hy vọng họ thể hiện sự giận dữ của mình bằng một cách thực tế và lịch sự hơn, thay vì đi phá hoại một trong những địa danh nổi tiếng của California. Nền dân chủ của chúng ta được xây dựng trên việc tôn trọng pháp luật. Dân chúng có thể thực hiện sự thay đổi bằng cách bỏ phiếu, chứ không phải bằng việc phá hoại tài sản công cộng.”
Ông Otis đã định thực hiện một bài nói chuyện trước các phóng viên trên đại lộ Hollywood, sau đó sẽ ra tự thú. Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt giữ ông trước khi ý định này được thực hiện. Otis cho biết rằng ông đã bỏ ra nhiều tuần để lập kế hoạch cho vụ phá hoại. Thậm chí, ông còn ở lại vài đêm tại Hollywood để làm quen với khu vực này, và chọn ra thời điểm tốt nhất để thực hiện vụ phá hoại “một cách an toàn và thành công.” Otis cũng nói rằng, ông rất sẵn lòng được trả tiền bồi thường.

Truy tìm kẻ ăn trộm hàng hóa
NEWPORT BEACH – Cảnh sát Newport Beach vừa công bố ảnh chụp một phụ nữ để nhờ công chúng giúp nhận dạng. Người phụ nữ này là 1 trong 2 nghi can trong một vụ ăn cắp hàng hóa giao tại nhà. Trước đó, vào 2 giờ chiều ngày 11 tháng 10, một người đàn ông và một phụ nữ, ngồi trên chiếc xe Ford Fusion màu đỏ, đã lái xe chạy lòng vòng trong khu dân cư trên đường San Bernadino, thành phố Newport Beach. Người phụ nữ sau đó đã đi vào sân trước của một ngôi nhà, và lấy trộm thùng hàng vừa được giao tới đây, được đặt nằm trước cửa.
Trong khi đó, người đàn ông đi vào một ngôi nhà thứ hai nằm ở bên kia đường, nơi một thùng hàng cũng mới vừa được giao tới. Tuy nhiên, chủ nhân của ngôi nhà thứ hai đã bước ra nhận hàng, khiến nghi can hoảng sợ. Kẻ này vội vàng nói xin lỗi và quay về chiếc xe. Chủ nhân của ngôi nhà thứ nhất nhìn thấy người phụ nữ bước ra từ sân nhà của ông cùng với thùng thàng của ông trên tay nên vội vã chạy ra đuổi theo. Tuy nhiên, cặp đôi này đã kịp thời lên xe và bỏ chạy. Camera an ninh trong ngôi nhà thứ nhất đã ghi lại được hình ảnh người phụ nữ và toàn bộ vụ trộm.

Tìm thấy tàu ngầm buôn lậu chở 2 tấn cocaine
SANDIEGO – Vào tháng trước, một đội tuần tra của lực lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ, đóng quân tại California, đã thu giữ hơn 5,600 pound bạch phiến, được chuyên chở bằng tàu ngầm trên Thái Bình Dương, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.
Đội tuần duyên đã chận bắt chiếc tàu tự hành bán ngầm (self-propelled semi-submersible - SPSS) vào ngày 6 tháng 9, trong vùng biển gần bờ biển Trung Mỹ. Theo ước tính, số bạch phiến trên tàu có giá khoảng $73 triệu Mỹ kim trên thị trường chợ đen. Năm nghi can buôn lậu cũng bị bắt giữ.
Từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng Vệ Binh Duyên Hải đã phát giác 6 chiếc tàu bán ngầm SPSS. Những chiếc tàu bán ngầm này được chế tạo để dùng riêng cho việc buôn lậu ma túy, với phần lớn thân tàu chìm dưới nước, trong khi buồng lái và ống khói nhô lên trên mặt nước.

Hầu hết các phòng DMVđã hoạt động bình thường
SACRAMENTO – Cơ quan DMV California hôm thứ Năm cho biết, hầu hết trong số 188 văn phòng của cơ quan này đã hoạt động bình thường trở lại, sau vụ trục trặc điện toán kéo dài suốt 2 ngày trước đó. Tuy nhiên, DMV cũng nói rằng, vẫn còn 17 văn phòng chưa thể giải quyết các vấn đề liên quan đến bằng lái và giấy tờ xe. Vào hôm thứ Ba, một vụ trục trặc máy móc đã làm sập mạng điện toán tại 2 phần 3 các văn phòng DMV ở California.
Nhà chức trách không cho biết nguyên nhân và tính chất của vụ trục trặc điện toán này là gì, chỉ nói rằng các chuyên gia đang sửa chữa hệ thống, nhưng chưa thể cung cấp thời điểm hoàn thành công việc. Các dịch vụ trên mạng vẫn hoạt động bình thường.

Tài xế chở hàng bị rơi xuống hố sâu 50 feet
LOS ANGELES – Vào sáng thứ Năm, nhân viên cứu hỏa đã giải cứu một tài xế lái xe tải giao hàng, sau khi người này rơi xuống một hố đất rộng 2 feet (0.6 mét) và sâu 50 feet (15 mét), tại một công trường xây dựng thuộc khu vực Beverly Crest, Los Angeles. Sự việc được báo cáo lúc 8:40 sáng, trong khu nhà số 1600 đường San Ysidro. Người tài xế 30 tuổi được kéo lên lúc 9:35 và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định.
Được biết, người này lái xe tải chở các thanh thép đến giao cho công trường xây dựng. Khi bước xuống xe, anh đã đi lên các tấm ván gỗ mỏng, vốn đang được dùng để che một số hố đất sâu vừa được đào lên. Tấm ván gỗ bị bể và nạn nhân rơi xuống hố sâu 50 feet, với phần chân xuống trước. Nhân viên cứu hỏa đã bơm không khí sạch vào hố, sau đó hạ dây xuống cho nạn nhân cột vào người và kéo anh lên. Cơ quan An toàn lao động Cal-OSHA đã được thông báo sự việc và đã gởi nhân viên đến điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp