Monday, 08/08/2016 - 10:23:57

Bắt hết ba nghi can trong vụ bắn giám đốc đi chùa

Từ bên trái là Đạt, Duy và Hoàn


PHỦ LÝ - Chiều thứ Hai, nhà chức trách tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết họ đã bắt hết ba nghi can trong một vụ giết mướn mà nạn nhân là Lê Hữu Trí, 41 tuổi, giám đốc công ty Hữu Trí. Nạn nhân bị bắn gần chùa Bảo Lộc ở phường Thanh Châu trong vùng Phủ Lý.

Công an cho biết kẻ chủ mưu là Nguyễn Sỹ Đạt, 46 tuổi. Hai kẻ đồng lõa là Lê Thái Duy, 28 tuổi, và Lê Việt Hoàn, 35 tuổi, cùng ở TP Phủ Lý.

Tang vật bị tịch thu gồm báng súng, nòng súng K54, một xe Camry, một xe gắn máy và một số tiền trị giá gần $18,000 Mỹ kim.

Theo kết quả điều tra, vì tranh chấp cá nhân, ông Đạt thuê Hoàn giết giám đốc Trí với giá $22,000.
Biết được thói quen đi lễ chùa của ông Trí vào ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch mỗi tháng, nhóm sát thủ chọn thời điểm này để ra tay. Họ chọn ngày 4 tháng Bảy dương lịch vừa qua, nhằm ngày rằm âm lịch, khi ông Trí đi lễ tại miếu Thổ Thần, thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu.
Ông Đạt đã mua súng và đưa cho Hoàn vào khu vực Ba Sao để tập bắn.

Ngày 4/7, Hoàn và Duy mang theo khẩu súng K54, hai áo chống nắng. Họ che bảng số xe máy đi tới khu vực miếu Thổ Thần theo dõi ông Trí. Gần 4 giờ chiều, ông Trí vừa rời chùa Bảo Lộc ra xe quay về thì bị nhóm này chặn đường.

Theo công an, Hoàn dùng súng K54 bắn vào người ông Trí cho đến khi hết đạn thì bỏ chạy đến chỗ Duy, được chở tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trong lúc chạy trốn, Hoàn gọi điện thoại cho Đạt để thông báo tình hình. Anh ta cũng tháo rời các bộ phận của súng và vất xuống hồ phi tang. Ba nghi can sau đó gặp nhau tại phim trường của nhà Đạt ở khu Suối Ngang, thị trấn Ba Sao. Chiều cùng ngày, Đạt quay lại gần nơi xảy ra án mạng để bảo đảm đối thủ đã bị thanh toán.

Vài ngày sau, Đạt hỏi Hoàn đã cần đến tiền chưa. Hoàn nói tạm thời chỉ cần $440 để chi tiêu cá nhân. Bảy ngày sau, Hoàn nhận tiếp $4,300.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp