Tuesday, 09/08/2016 - 08:53:24

Bắt giữ xe hình đĩa bay bò trên đường phố


IRELAND - Cảnh sát ở Ireland đã bắt giữ một chiếc "đĩa bay" di chuyển với tốc độ rùa bò trên đường phố. Cảnh sát thành phố Gorey ở Ireland đã lập kỷ lục cho vụ bắt giữ xe với tốc độ chậm nhất thế giới, khi chận bắt một chiếc xe tự chế mang hình dạng đĩa bay của người ngoài hành tinh, đi “thong thả” trên đường giao thông trong đô thị.
Tác giả của chiếc xe kỳ dị này là Ali Kemal Ali, một nghệ sĩ địa phương. Chiếc xe "đĩa bay" đã được cảnh sát trả lại cho ông Ali vào cuối tháng 7, sau khi họ xác định là nó vô hại.

Giàn khoan dầu 17,000 tấn bị gió cuốn vào bờ biển
SCOTLAND - Một giàn khoan dầu trôi dạt vào bờ biển Scotland, sau khi bị gió lớn làm đứt cáp nối với tàu kéo. Cảnh sát đã có mặt tại bãi biển lướt sóng nổi tiếng ở Dalmore, Đảo Tây, và phong tỏa hiện trường.
Thủy thủ đoàn cho hay, gió lớn đêm 7 tháng 8 đã làm đứt dây cáp nối giàn khoan Transocean Winner với tàu kéo Alp Forward, và thời tiết xấu khiến họ không thể sửa lại đường dây. Gió sau đó cuốn giàn khoan 17,000 tấn trôi vào bờ biển, mắc cạn gần một ngôi làng. Không có nhân viên nào trên giàn khoan, tuy nhiên, Transocean Winner đang chở 280 tấn dầu diesel và có nguy cơ rò rỉ nhiên liệu ra biển. Mùi khói bốc lên từ giàn khoan đã lan khắp các vùng lân cận.
Transocean Winner thực hiện dự án gần nhất vào cuối tháng 7 và đang trên đường đến quần đảo Malta để được tháo dỡ. Nhà chức trách Scotland đang theo dõi sự việc. Các tàu cứu nạn đã được điều đến để tìm cách kéo giàn khoan đi.

Sứa to bằng người lớn xuất hiện ở bờ biển Anh
WALES - Một người đi lặn biển đã chạm trán con sứa khổng lồ có cơ thể dài 2 mét với 20 chiếc xúc tu ở bờ biển phía tây xứ Wales. Với hơn 20 chiếc xúc tu, sứa la bàn (Chrysaora hysoscella) là loài sứa lớn có màu nâu và cam. Chúng có 4 ống, còn gọi là cánh tay miệng (mouth arm), dài hơn cả xúc tu. Các xúc tu của loài vật này có nhiều tế bào chứa nọc độc để bắt mồi và có thể gây ra vết đốt vô cùng đau đớn cho con người.
Con sứa lạ được ông Lloyd Jones, một huấn luyện viên môn lặn, phát hiện vào tuần trước ở bờ biển St Brides Haven, Wales. "Sứa la bàn thường dài khoảng 2 mét. Người bạn gái đi cùng Angharad Rees chỉ về phía con sứa khi nó bơi qua đầu chúng tôi. Chúng tôi gặp rất nhiều sứa trong 2 tuần qua. Nhiệt độ nước biển tăng đang ảnh hưởng tới số lượng và đặc điểm di cư của chúng", ông Jones nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp