Friday, 06/05/2016 - 11:19:49

Bắt giữ tay súng sát hại 3 người tại Maryland

Eulalio Tordil


MARYLAND – Một người đàn ông, vốn là một nhân viên an ninh liên bang, đã bị bắt hôm thứ Sáu, vì đã gây ra 2 vụ nổ súng chết người, và vì đã bắn chết vợ cũ đã ly thân của ông ta vào 1 ngày trước đó. Nghi can Eulalio Tordil, 62 tuổi, bị bắt tại thành phố Aspen Hill, tiểu bang Maryland. Nghi can Tordil đã bắn 3 người tại khu thương mại Westfield Montgomery, thuộc thành phố Bethesda vào hôm thứ Sáu, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Kẻ này cũng đã bắn chết 1 phụ nữ tại cửa hàng thực phẩm Giant, cách khu thương mại nêu trên khoảng 8 dặm. Trước đó, vào hôm thứ Năm, Tordil đã bắn chết người vợ đang ly thân của ông ta, là bà Gladys Tordil, 44 tuổi, trong bãi đậu xe của trường trung học High Point, khi bà đến đón các con đi học về. Cảnh sát cho biết, nghi can đã bắn chết vợ, và bắn bị thương 1 người đã chạy đến giúp đỡ nạn nhân.
Bà Gladys là một giáo viên môn hóa học. Trước đây bà đã từng xin lệnh bảo vệ từ tòa án, và cáo buộc rằng Tordil là một kẻ bạo hành gia đình, hay đánh vợ và ngược đãi trẻ em. Vì lệnh bảo vệ này, sở liên bang đã tước quyền mang súng của ông Tordil tại tòa nhà liên bang. Nhưng ông đã có nhiều súng riêng cất giữ trong nhà.

Khuyến cáo nguy cơ cháy trong mùa nóng sắp tới
CALIFORNIA – Hôm thứ Sáu, viên chức cứu hỏa California đã kêu gọi công chúng nên cẩn thận trước nguy cơ cháy khi khí hậu đang ấm dần lên. Nhà chức trách cho biết, khí hậu tại California sẽ rất nóng và khô, bất chấp các trận mưa đã xuất hiện tại tiểu bang trong mùa đông vừa qua. Ngoài ra, các trận mưa mùa đông đã tạo điều kiện cho một lớp cỏ mọc lên, và hiện nay, lớp cỏ này đang khô héo dần dần, làm tăng nguy cơ cháy.
Vào đỉnh điểm của mùa khô hạn, nhà chức trách ước tính sẽ có 29 triệu cây cối bị chết vì hạn hán và bọ đục thân cây. Lực lượng cứu hỏa, cùng với Cơ quan bảo vệ rừng, đang dọn dẹp những vùng có nguy cơ cháy cao, tức những vùng có nhiều cây cối chết khô. Nhà chức trách cũng khuyên rằng, những du khách đi chơi tại những vùng rừng núi phải hết sức cẩn thận khi dùng lửa. Điều này có nghĩa là du khách chỉ được đốt lửa tại những khu vực cho phép việc này, và phải dập tắt lửa một cách kỹ lưỡng trước khi rời đi.

Phát hiện 2 thi thể trong ngôi nhà tại Santa Clarita
SANTA CLARITA – Thi thể của 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đã được phát hiện trong một ngôi nhà tại vùng Canyon Country, thuộc thành phố Santa Clarita, tiểu bang California, vào chiều thứ Năm. Nhân viên công lực đã đến ngôi nhà trên đường Pleasantdale lúc 6:15 chiều, sau khi một người dân gọi đến Sở cảnh sát Santa Clarita, nhờ đến kiểm tra tình trạng những người trong nhà.
Người gọi điện thoại cho biết, những người sống trong ngôi nhà nêu trên đã không xuất hiện trong nhiều tuần qua, và một mùi hôi khó chịu đang bốc ra từ ngôi nhà này. Khi vào trong nhà, các cảnh sát đã phát hiện 2 thi thể nam và nữ, đang trong tình trạng phân hủy nặng. Hai xác chết đã được chuyển đến phòng pháp y, để được mổ xác định nguyên nhân tử vong.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp