Tuesday, 31/12/2019 - 07:43:58

Bắt giữ nghi can trong vụ sát hại 4 người ở California

FRESNO – Nhà chức trách cho biết họ đã bắt 6 nghi can, bị nghi là thành viên băng đảng, có liên quan đến vụ bắn chết 4 người đàn ông hồi tháng trước trong một bữa tụ tập gia đình tại một ngôi nhà ở Fresno, mà các nghi can cho là một bữa tiệc của băng đảng đối thủ. Các nạn nhân là người gốc Lào. Một số nghi can bị bắt cũng là người gốc Lào.
Các nạn nhân bị bắn chết vào ngày 17 tháng 11, khi các tay súng đi vào sân sau của ngôi nhà qua cánh cổng không khóa, và dùng súng bán tự động bắn vào những người đang ngồi coi football ở sân sau nhà. Bốn người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Trong cuộc họp báo ngày thứ Ba, Cảnh Sát Trưởng Fresno, ông Andy Hall, nói các nghi can đều tự nhận là thành viên của băng Mongolian Boys Society (Hội Trai Mông Cổ), và chúng nổ súng để báo thù một băng đảng đối thủ là Asian Crisp, bị cho là thủ phạm đã giết một thành viên của Mongolian Boys Society vào vài giờ trước đó.
Theo ông Hall, một trong những người có mặt trong nhà có liên hệ với băng Asian Crips, nhưng không hoạt động trong băng đảng này. Tuy vậy, nhóm Mongolian Boys Society tin rằng đây là một bữa tiệc của băng đảng đối lập.
Billy Xiong, 25 tuổi, cư dân Fresno, bị bắt trong một vụ trộm cắp thư từ vào ngày 17 tháng 12, và cảnh sát tìm thấy 1 trong các khẩu súng được sử dụng trong vụ giết người. Anh trai của Xiong chính là thành viên của nhóm Mongolian Boys Society bị bắn chết vào trước vụ thảm sát.

Cảnh sát Fresno đã thực hiện 19 vụ khám xét trong ngày 26 tháng 12, và tìm ra khẩu súng còn lại được sử dụng trong vụ án, vốn là một khẩu súng bị lấy trộm từ Oklahoma.
Ngoài 2 khẩu súng hung khí, cảnh sát còn tìm thấy 12 khẩu súng khác vào $46,000 Mỹ kim tiền mặt, được cho là có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy. Các nghi can khác cũng bị bắt gồm Anthony Montes, 27 tuổi; Jhovanny Delgado, 19 tuổi; Pao Vang, 30 tuổi; Porge Kue, 26 tuổ; và Johnny Xiong.
Một nghi can tên Sia Vang đang bị truy nã. Cảnh sát không cho biết ai là kẻ trực tiếp bắn vào đám đông, nhưng nói rằng toàn bộ 6 tên bị bắt đều tham gia lên kế hoạch vụ thảm sát.
Sáu nghi can bị bắt đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $11 triệu Mỹ kim mỗi tên. Tất cả những nạn nhân đều là hậu duệ của người Hmong, và vụ nổ súng đã gây chấn động thành phố Fresno, nơi cư trú của cộng đồng người Hmong lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp