advertisements
Tuesday, 13/04/2021 - 08:04:54

Bắt giữ nghi can trong vụ nữ sinh viên mất tích 25 năm trước


Paul Flores bị bắt tại nhà ở San Pedro sáng thứ Ba, 13 tháng 4, 2021. (San Luis Obispo County Sheriff's Office)
 

 

SAN LUIS OBISPO – Nhà chức trách cho biết nghi can chính trong vụ nữ sinh viên Kristin Smart mất tích vào 25 năm trước đã bị bắt giữ vì tội giết người, và cha của ông ta cũng bị bắt vì tội đồng phạm.

Ngày thứ Ba, Sở Cảnh Sát San Luis Obispo County Sheriff's Office cho biết nghi can Paul Flores, 44 tuổi, người cuối cùng được nhìn thấy đang đi cùng với Smart trước khi cô mất tích vào năm 1996, đã bị bắt tại khu dân cư San Pedro ở Los Angeles.

 


Kristin Smart (Hình gia đình cung cấp)

 

 

Cha của ông ta, ông cụ Ruben Flores, 80 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở Arroyo Grande. Nhà chức trách cho biết Paul Flores không được cho đóng tiền thế chân tại ngoại, trong khi cha của Flores đang bị giam với tiền thế chân là $250,000 Mỹ kim.

Trong khi đó, hài cốt cô Kristin Smart vẫn chưa được tìm thấy.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cô ấy,” Cảnh Sát Trưởng Ian Parkinson của Sở Cảnh Sát San Luis Obispo County nói. “Chúng tôi biết đây là vấn đề rất quan trọng với gia đình nạn nhân.”

 

 


Bích chương kêu gọi người dân giúp tìm Kristin Smart năm 1996. (Getty Images)

 

Vào tháng trước, sở cảnh sát đã khám xét một ngôi nhà ở Arroyo Grande, thuộc sở hữu của ông cụ Ruben Flores. Chó chuyên tìm tử thi và radar xuyên đất GPR đã được sử dụng trong cuộc tìm kiếm này. Vào năm ngoái, cảnh sát cũng từng lục soát một số địa điểm tại California và Washington.

Sở cảnh sát cho biết bài hát mang tên “Your Own Backyard” của nhạc sĩ Chris Lambert viết năm 2019 đã giúp “hâm lại” vụ án và gợi lại sự quan tâm của dư luận với vụ án, và khuyến khích nhiều nhân chứng cũ xuất hiện để cung cấp thêm manh mối cho cảnh sát.

Gia đình cô Kristin Smart đã ra thông cáo cám ơn nhạc sĩ Lambert, vì đã giúp đem lại tiến triển cho sự việc. Sở cảnh sát không cho biết bằng chứng nào đã giúp các nhà điều tra có thể bắt giữ nghi can.

 


Paul Flores hồi năm 1996, thời gian gần đây, và cô Kristin Smart

 

Trước khi mất tích, cô Smart, 19 tuổi, cư dân Stockton, đang đi về ký túc xá của trường đại học California Polytechnique, sau một bữa tiệc ở bên ngoài khuôn viên trường vào ngày 25 tháng 5, 1996.

Cô được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang đi bộ cùng với Paul Flores, khi đó đang là một sinh viên năm nhất 19 tuổi.

 


Hình biên bản Paul Flores 13/4/21 (San Luis Obispo County Sheriff's Office)

 

Paul Flores là nghi can từ ngày đầu nhưng đã giữ im lặng trong nhiều năm qua, viện dẫn quyền Tu Chính Án số 5 để từ chối trả lời các câu hỏi của điều tra viên và đại bồi thẩm đoàn.

 

 


Hình biên bản ông Ruben Flores 13/4/21 (San Luis Obispo County Sheriff's Office)

 

Cảnh sát từng đến điều tra nhà của Paul Flores nhiều lần nhưng không tìm ra manh mối nào. Họ không cho biết nguồn tin nào đã giúp họ tìm đến nhà của cha của Paul Flores.

Paul Flores từng bị bắt hồi tháng Hai vừa qua vì các tội liên quan đến vũ khí, và được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh. Ông ta cũng từng bị kết tội say rượu lái xe, theo hồ sơ của Hạt Los Angeles.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyên ĐÁNG BUỐN , bàn với luận làm chi ?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements