Tuesday, 19/02/2019 - 08:34:36

Bắt giữ nghi can trong vụ án từ năm 1973

NEWPORT BEACH – Cảnh sát đã bắt giữ 1 người có liên quan đến vụ án từ năm 1973, về việc một cô bé 11 tuổi bị sát hại ở Newport Beach. Cô bé Linda OKeefe mất tích khi đang đi bộ từ trường về nhà vào ngày 6 tháng 7, 1973. Vào sáng ngày kế tiếp đó, cảnh sát tìm thấy thi thể cô bé tại Back Bay, chết vì bị siết cổ.
Các nhà điều ra đã xem xét lại các vật chứng nhiều lần, nhưng không tìm ra manh mối. Vào tháng 7, 2018, Sở cảnh sát Newport Beach thậm chí còn tung ra một chiến dịch trên mạng, kể lại câu chuyện của OKeefe trong ngày tưởng niệm vụ mất tích. Phòng công tố Orange County và Sở cảnh sát Newport Beach sẽ mở cuộc họp báo chung ngày thứ Tư, để công bố chi tiết vụ bắt giữ.

Cha bị bắt vì tát kẻ bắt nạt con gái
TEXAS – Cảnh sát thành phố Deer Park, Texas, đã bắt giữ một người đàn ông vì tội đã tát một nam sinh 12 tuổi, vì cậu này đã bắt nạt con gái anh. James Peace bị truy tố tội đại hình vì làm bị thương một trẻ em. Vợ của Peace cho biết, cô bé trong sự việc là con riêng của cô, nhưng Peace vẫn rất thương yêu cô bé. Vào ngày xảy ra sự việc, cô bé đã bị nam sinh 12 tuổi và bạn của cậu ta bắt nạt khi đang đi bộ từ trường về nhà. “Chúng nói con gái tôi có thân hình xấu xí, là người chuyển giới, rồi ném que kem vào con bé và nhặt đá lên để ném tiếp,” vợ của anh Peace nói.
Cô bé đã gọi điện thoại về nhà và nhờ Peace đến đón. Khi hai cha con đang trên đường về nhà, Peace nhìn thấy các thủ phạm bắt nạt con gái. Cảnh sát cho biết, Peace đã quát mắng nam sinh 12 tuổi sau đó tát vào mặt cậu ta, khiến cậu này bị sưng mặt và hàm dưới. Hồ sơ tòa án cho biết, sau khi tát cậu thiếu niên, Peace đe dọa cậu này không được báo cảnh sát, nếu không anh ta sẽ đánh cậu. Vợ của Peace nói chồng cô đã để cảm xúc lấn át lý trí. “Anh ấy đã đi quá xa,” người vợ nói.

Công bố dự luật cấm các chương trình biểu diễn có dùng động vật hoang dã
LOS ANGELES – Các nhà lập pháp, các nhà bảo vệ động vật, và nhiều tài tử nổi tiếng, ngày thứ Ba đã tập trung tại Tòa thị chính LA để thông báo một dự luật, đề nghị cấm các chương trình biểu diễn có dùng động vật hoang dã trên toàn tiểu bang. “Thật tàn nhẫn khi một số động vật phải ra đời trong những chiếc chuồng, một số khác bị săn trộm và bị đưa đến đây để bị giam cầm suốt đời, để phục vụ cho nhu cầu giải trí phù phiếm của một nhóm người nào đó,” một nhà bảo vệ động vật nói.
Dự luật của Thượng Viện California sẽ công nhận quyền lợi của động vật và cả sự an toàn của công chúng, đối với các chương trình xiếc và mọi loại biểu diễn khác ép buộc động vật hoang dã phải biểu diễn. Một số chính quyền địa phương tại California đã ban hành lệnh cấm này, nhưng dự luật mới sẽ áp dụng lệnh cấm trên toàn tiểu bang. Nếu được lưỡng viện quốc hội phê chuẩn, dự luật sẽ có hiệu lực vào tháng 1, 2020.

Trường y của Kaiser miễn phí cho sinh viên
PASADENA – Tổ chức Kaiser Permanente đang mở ra cơ hội học y miễn phí cho các sinh viên muốn trở thành bác sĩ. Hãng dịch vụ y tế này sẽ miễn học phí cho 5 lớp sinh viên đầu tiên ghi danh tại cơ sở mới của hãng tại Pasadena – trường y Kaiser Permanente. Các sinh viên ghi danh vào 5 lớp học đầu tiên tại đây sẽ được miễn học phí hoàn toàn trong suốt 4 năm học. Trường y sẽ bắt đầu nhận đơn xin nhập học vào tháng 6. Các khóa học sẽ bắt đầu vào hè năm 2020. Các khóa học lâm sàng sẽ chủ yếu diễn ra tại khu vực Los Angeles, tại các bệnh viện và trung tâm y tế của Kaiser Permanente, cùng các trung tâm y tế cộng đồng có hợp tác với Kaiser.

Người đặt ra thuật ngữ 'tăng nhiệt toàn cầu' qua đời
NEW YORK - Sau nhiều tháng bệnh tật, Giáo sư Wallace Smith Broecker thuộc Đại học Columbia, New York, đã qua đời hôm thứ Hai ở tuổi 87 tại một bệnh viện ở thành phố New York. Ông Broecker có nhiều nghiên cứu về khí hậu, môi trường và đưa ra dự đoán chính xác về việc mức tăng lượng carbon dioxide trong không khí dẫn tới tình trạng nóng lên rõ ràng của Trái Đất. Ông cũng là người khiến thuật ngữ "tăng nhiệt toàn cầu – global warming" trở thành khái niệm quen thuộc sau bài nghiên cứu công bố năm 1975. Ông Broecker sinh năm 1931 tại Chicago, là nhà khoa học đầu tiên công bố về “Băng chuyền đại dương - Ocean Conveyor Belt” - mạng lưới các dòng hải lưu toàn cầu ảnh hưởng tới mọi thứ, từ nhiệt độ không khí tới các kiểu thời tiết.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising