Friday, 08/04/2016 - 09:33:44

Bắt giữ nghi can sát hại nữ sinh viên đại học Texas

 
Nghi can Meechaiel Criner và hình ảnh do camera an ninh thu được.

 

TEXAS – Một thiếu niên vô gia cư đã bị bắt vì tội sát hại một nữ sinh viên của trường đại học Texas tại thành phố Austin, theo lời cảnh sát cho biết hôm thứ Sáu. Nghi can Meechaiel Criner, 17 tuổi, bị bắt trong ngày thứ Năm và bị giam với mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim.

Cô Haruka Weiser, 18 tuổi, đến từ Portland, tiểu bang Oregon, đã được báo mất tích vào hôm thứ Hai. Thi thể của cô được tìm thấy vào ngày thứ Ba, ở sau một trung tâm cựu sinh viên của trường đại học. Đây là vụ sát nhân đầu tiên xảy ra tại trường đại học này kể từ năm 1966, sau vụ thảm sát kinh hoàng gây ra bởi một người từng là xạ thủ của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Cái chết của cô Weiser đã khiến toàn bộ 64,000 sinh viên và nhân viên trường đại học Texas bàng hoàng lo sợ.

Cảnh sát cho biết, cô Weiser đã rời tòa nhà của khoa Kịch nghệ vào tối Chủ Nhật và quay về ký túc xá, nhưng cô đã không bao giờ về được tới nhà. Báo cáo của cảnh sát cho thấy thi thể cô Weiser có nhiều chấn thương và các tài sản của cô đã biến mất. Đến hôm thứ Năm, cảnh sát công bố hình ảnh video của 1 nghi can, kẻ từng xuất hiện gần nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Một phụ nữ trẻ đã nhận ra nghi can là kẻ đã từng đốt rác ở gần khuôn viên trường đại học vào ngày thứ Hai đầu tuần, nên đã báo lại chi tiết này cho cảnh sát. Nhân viên điều tra đã xem xét các đồ vật bị đốt và tin rằng đây là những tài sản của cô Weiser. Cảnh sát đã lần tìm đến một khu nhà ở tạm dành cho người vô gia cư và bắt giữ Criner. Kẻ này hiện đang đối mặt với các cáo trạng sát nhân và tiêu hủy bằng chứng.

“Chúng tôi rất chắc chắn rằng, nghi can đang bị giam hiện nay chính là kẻ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của người nữ sinh viên,” cảnh sát nói. Khi bị bắt, Criner vẫn đang giữ một túi ba-lô được cho là tài sản của cô Weiser. Động cơ của vụ giết người vẫn đang được điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp