Wednesday, 18/10/2017 - 09:03:45

Bắt giữ nghi can bắn chết 3 đồng nghiệp ở Maryland


Nghi can Radee Labeeb Prince và địa điểm xảy ra vụ án.


EDGEWOOD – Người đàn ông bắn chết 3 đồng nghiệp tại Maryland vào hôm thứ Tư đã bị bắt vào chiều cùng ngày tại tiểu bang Delaware. Nghi can Radee Labeeb Prince, 37 tuổi, đã bắn 5 người, khiến 3 người thiệt mạng, tại văn phòng hãng Advance Granite Solutions ở thành phố Edgewood, tiểu bang Maryland, vào sáng thứ Tư.

Prince đang là nhân viên của hãng Advance Granite Solutions, và đi vào hãng lúc gần 9 giờ sáng, theo lời ông Jeffrey Gahler, cảnh sát trưởng Harford County. Một nhân chứng cho biết, ông đang đứng gần xe của mình trong bãi đậu xe của hãng Advance Granite Solutions, thì nhìn thấy 3 nhân viên chạy từ cửa sau, với vẻ mặt kinh hoàng. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường trong vòng 6 phút sau tin báo nổ súng. Nghi can đã sử dụng 1 khẩu súng ngắn. Danh tính các nạn nhân chưa được tiết lộ. Hai nạn nhân còn sống đã được đưa vào bệnh viện đại học Maryland, và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhà chức trách cho biết, Prince rời khỏi hiện trường trên một chiếc GMC Acadia màu đen đời 2008. Chiếc xe có bảng số Delaware. Ông Gahler cho biết, Prince từng có tiền án, và gọi vụ nổ súng của kẻ này là “hành động tàn ác nhất” mà ông từng thấy tại quận hạt. Cảnh sát tin rằng Prince chỉ hành động một mình.
Prince cũng có liên quan đến một vụ nổ súng khác tại Wilmington, Delaware. Vụ nổ súng này là có chủ ý, và Prince được cho là có mâu thuẫn với nạn nhân mà hắn ta bắn ở Delaware. Ông Robert Tracy, Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Wilmington, cho biết lực lượng an ninh tại đây nhận tin báo về vụ nổ súng vào 2 giờ sau sự việc ở Maryland. Một người đàn ông đã bị bắn 2 lần, với 1 viên đạn trúng vào cơ thể và 1 viên đạn suýt trúng đầu. Người này dự kiến sẽ sống sót.

Sau vụ bắn người ở Wilmington, cảnh sát đã nhìn thấy xe của Prince, nhưng để mất dấu khi truy đuổi. Xe của Prince sau đó được tìm thấy ở Newcastle County, Delaware, vào xế trưa thứ Tư. Chi tiết xung quanh vụ bắt giữ Prince chưa được tiết lộ. Kẻ này có một lịch sử phạm tội dày đặc, với 15 tội đại hình và 4 tội tiểu hình ở Delaware. Đa số các tội đều là tội tàng trữ vũ khí.

Prince từng làm việc tại hãng JPS Marble & Granite ở Forest Hill, Maryland, nhưng bị sa thải vì “đấm vào mặt đồng nghiệp.” Ông Barak Caba, chủ hãng Advance Granite Solutions, cho biết Prince đã làm việc tại đây được 4 tháng.
Sở cảnh sát Harford County và FBI đang hợp tác điều tra, và vụ án được coi là một vụ “bạo lực tại sở làm.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp