Monday, 16/10/2017 - 07:19:29

Bắt giữ nam hành khách mang hàng chục đồng hồ Thụy Sỹ qua sân bay

Lợi dụng chính sách thông quan mới của sân bay, nam thanh niên đã mang theo hàng chục đồng hồ có nguồn gốc Thụy Sỹ vào Việt Nam mà không khai báo.

Ngày 16/10, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – cục Hải quan TP.Sài Gòn cho biết, đã phối hợp cùng sở Tài chính TP.Sài Gòn xác định xong giá trị của 21 chiếc đồng hồ nhãn hiệu Omega Seamaster, Corum, Zenith, Pequignet, Longines, Jean Seiko Lasalle, Movado… có xuất xứ Thụy Sỹ.

Sau đó, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến phòng Phòng chống buôn lậu và xử lý vi phạm – cục Hải quan TP.Sài Gòn để xử lý theo quy định.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ giám sát tại “cửa xanh”, đội Thủ tục hành lý nhập khẩu – chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nam hành khách L.D.T. (33 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có biểu hiện nghi vấn.

Thế nên, Đội yêu cầu hành khách T. chuyển luồng qua “cửa đỏ” để kiểm tra và phát hiện trong ống quần có nhiều vật lạ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm được những chiếc đồng hồ không có trong khai báo.Nam thanh niên giấu nhiều đồng hồ từ nước ngoài về Việt Nam nhưng bị phát hiện.

Đại diện chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi, tối đa trong quá trình thông quan cho khách nhập cảnh, phù hợp với thông lệ quốc tế hướng tới mục tiêu thu hút đầu tư thương mại du lịch, đơn vị đã tiến hành thực hiện việc phân luồng theo “cửa xanh” (miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hoá) và “cửa đỏ” (kiểm tra chi tiết hồ sơ và thực tế hàng hoá).

Tuy nhiên, nhiều hành khách đã lợi dụng sự “thông thoáng” về thủ tục của cơ quan hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại.

Trước đó, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện và tạm giữ hành khách mang theo số lượng lớn nanh báo, móng vuốt sư tử khi đi qua “cửa xanh” để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan hải quan.

Người Đưa Tin

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp