Friday, 12/06/2020 - 10:45:06

Bắt giữ hung thủ đốt tháp viễn thông


Brian Uriel Guzman (Fontana Police Dept.)

 

 FONTANA – Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông sống tại Riverside, sau khi anh ta đốt cháy hai tháp viễn thông và tìm cách đốt một tháp thứ ba tại thành phố Fontana, bằng một thiết bị gây cháy tự chế.

Cuộc điều tra bắt đầu khi cảnh sát nhận được tin báo cháy ở gần công viên Martin Tudor Jurupa Hills ở địa phương. “Cảnh sát phát hiện tháp viễn thông và các bụi cây khô xung quanh đang bốc cháy,” Sở Cảnh Sát Fontana cho biết.

Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt sau đó. “Khoảng 15 phút sau, một vụ cháy khác xảy ra tại một tháp viễn thông khác trong khu vực, và được dập tắt bởi những người có mặt tại hiện trường,” thông cáo của cảnh sát viết.

Các nhà điều tra hỏa hoạn xác định hai vụ cháy là do có người cố tình gây ra. Một tháp viễn thông thứ ba cũng được tìm thấy với “một thiết bị gây cháy tự chế” ở bên trên.

Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy thiết bị tại ngọn tháp thứ 3 không hoạt động. Cảnh sát sau đó xác định nghi can phóng hỏa là Brian Guzman, 27 tuổi, và bắt giữ anh ta ngay tại công viên. Khi bị bắt, Guzman vẫn đang mang theo người một số dụng cụ gây cháy.

Các nhà điều tra tin rằng anh này hành động một mình và công chúng không gặp nguy hiểm. Guzman đang bị giam với tội phóng hỏa, và được ấn định mức tiền tại ngoại là $250,000 Mỹ kim. Nghi can sẽ phải trình diện tại tòa thượng thẩm San Bernardino County vào thứ Hai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements