Wednesday, 12/06/2019 - 07:31:55

Bắt giữ 1,700 nghi can liên quan đến đường dây ấu dâm


Các cơ quan liên bang đã bắt giữ 1,700 nghi can nằm trong đường dây mại dâm trẻ em nằm trong chiến dịch “Broken Heart” kéo dài suốt 2 tháng qua. Bộ Tư Pháp ngày thứ Ba cho biết, những nghi can này bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với 357 trẻ em. Trong đó có những trẻ em bị chúng bán cho những tên tội phạm ấu dâm. Nhiều em khác bị chúng ép buộc phải thực hiện những cảnh quan hệ tình dục rồi đăng lên các trang khiêu dâm, để dụ dỗ những kẻ bệnh hoạn tìm đến mua dâm.

Cũng theo Bộ Tư Pháp, chiến dịch “Broken Heart” được Lực lượng Phòng chống tội phạm ấu dâm trên Internet thực hiện trên toàn bộ 50 tiểu bang. Lực lượng này đã điều tra hơn 18,000 lời tố cáo về những hành vi phạm tội nhằm vào trẻ em trên Internet, trước khi bắt giữ 1,700 nghi can nêu trên.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói: “Việc lạm dụng tình dục trẻ em là rất đáng ghê tởm bởi nó nhắm đến những đối tượng vô tội và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Chúng ta cần huy động toàn bộ lực lượng công lực để chống lại những kẻ thực hiện hành động bẩn thỉu đó.” Vào tháng trước, một chiến dịch tương tự với quy mô nhỏ hơn cũng đã được thực hiện tại 8 tiểu bang miền đông nam Hoa Kỳ. Nhà chức trách đã bắt giữ 82 nghi can và giải cứu được 17 trẻ em.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising