Wednesday, 02/05/2018 - 07:59:53

Bắt giám đốc Vinaca chế thuốc trị ung thư từ... bột than tre


Vinaca trị ung thư được bào chế từ bột than tre.

HẢI PHÒNG - Mua dùng thực phẩm và dược phẩm sản xuất tại Việt Nam là hành động liều mạng, vì sản phẩm không bảo đảm an toàn, người dùng có thể chết như chơi, hay có thể bị bệnh tật mà về lâu về dài bị chết sớm. Tình trạng chế hàng giả, hàng lậu vẫn lan tràn tại Việt Nam, trong lúc nhà nước bận đấu đá lẫn nhau để tranh giành quyền... được tham nhũng. 


Trong tháng qua, các hãng tin quốc tế từng loan tin với sự quan tâm là một nhà chế cà phê tại Việt Nam đã pha bột pin vào bột cà phê, người uống chết ráng chịu. Nay, một ông giám đốc trẻ của một hãng thuốc tại Hà Nội đã bị bắt vì tội chế thuốc chữa bệnh ung thư bằng bột than tre. Đây là chuyện có thật, do chính báo chí cộng sản loan tin ngày thứ Tư, 2 tháng 5, 2018.

Nói với báo Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Coỏng , phó giám đốc công an Hải Phòng, cho biết vào sáng thứ Tư, công an đã bắt Nguyễn Xuân Thu, 36 tuổi, trú tại Hà Nội. Anh Thu này là giám đốc công ty Vinaca có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, và y đã bị bắt vì tội “sản xuất, buôn bán sản phẩm có chất lượng hán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.”
Nguyễn Xuân Thu bị bắt khi đang lái xe trên xa lộ Hà Nội - Hải Phòng. Trước đó, từ tháng Giêng, công an đã điều tra vụ buôn bán hàng giả xảy tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc, mới 24 tuổi, trú tại phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng.

Cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc cung cấp cho Vinaca đã có 10 người làm công việc tạo viên nang, dán nhãn sản phẩm, đóng gói sản phẩm dưới sự quản lý trực tiếp của cô Chúc. Công an đã tịch thu các sản phẩm như Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong số này có sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 được giới thiệu hỗ trợ chữa ung thư.

Cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc bị phát hiện có hành vi dùng bột than tre để đóng viên nang thực phẩm chức năng, sau đó bán ra thị trường với lời giới thiệu hỗ trợ chữa bệnh ung thư, đại tràng, vân vân. Ngoài sản phẩm viên thực phẩm chức năng chữa ung thư, cơ sở này còn sản xuất, đóng gói nhiều loại sản phẩm khác như chống say xe, khử mùi hôi, sản phẩm Vinaca đa chức năng.

Tên gọi của những sản phẩm Vinaca nói trên được cấp giấy chứng nhận cho sáu loại hóa mỹ phẩm của công ty Hồng An Phong, nhưng trên thực tế Hồng An Phong đã không sản xuất các sản phẩm đã đăng bạ, mà chỉ thực hiện việc đốt tre, nứa để lấy tro cung cấp cho cơ sở của bà Đào Thị Chúc để sản xuất sản phẩm chữa ung thư.

Theo kết luận của Sở Y Tế Hải Phòng, Vinaca CO3.2 không phải là thuốc trị ung thư và cũng không phải là mỹ phẩm, thực chất sản phẩm này là giả sản phẩm thực phẩm chức năng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp