Monday, 05/08/2019 - 06:38:38

Bắt được triệu phú Cali trốn ở bên Mễ, bị truy nã vì tội giết vợ


Hình truy nã ông Peter Chadwick năm 2018. (Getty Images)


LOS ANGELES – Một triệu phú sống tại Newport Beach, người bị nghi đã giết vợ vào năm 2012, đã bị bắt tại Mexico sau hơn bốn năm đào tẩu. Peter Chadwick, 55 tuổi, triệu phú ngành địa ốc, đã bị bắt tại Mễ Tây Cơ và bị đưa tới Los Angeles vào sáng thứ Hai, theo nhà chức trách cho biết. Chadwick về đến Hoa Kỳ tại phi trường quốc tế LA, sau đó được chở tới Sở cảnh sát Newport Beach.

Ông trung niên này bị cáo buộc đã sát hại người vợ kết hôn được 21 năm - bà Quee Choo Chadwick gốc Á Châu, 46 tuổi - vào ngày 10 tháng 10, 2012, sau một vụ tranh cãi. Xác nạn nhân bị vất trong một thùng rác tại San Diego County.

Chadwick đã gọi 911 vào một ngày sau khi vợ ông ta mất tích, và nói rằng bà bị sát hại bởi một người thợ sửa nhà. Tuy nhiên, triệu phú này nhanh chóng bị coi là nghi can, trước khi thi thể bà Quee được phát hiện vào một tuần sau đó.

Chadwick và vợ được cho là đang thảo luận việc ly dị khi vụ án xảy ra. Người vợ được báo mất tích khi bà không đến đón ba con tại trường học. Chadwick bị truy tố vào năm 2012 vì tội đã siết cổ vợ đến chết, và được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $1 triệu Mỹ kim. Ông ta đã không ra trình diện tại tòa vào năm 2015 và biến mất từ đó đến nay. Tên của Chadwick đã bị Cơ Quan Cảnh Sát Liên Bang đưa vào danh sách 15 tội phạm bị truy nã hàng đầu Hoa Kỳ.

Chadwick sinh ra tại Anh và trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1991. Sau khi được thả nhờ đóng tiền tại ngoại, các hộ chiếu Hoa Kỳ và Anh quốc của Chadwick đều bị tịch thu. Khi người này biến mất, các nhà điều tra phát hiện Chadwick đã rút sạch nhiều triệu Mỹ kim trong các trương mục ngân hàng, và đã tìm hiểu về cách thay đổi danh tính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements