Monday, 31/08/2020 - 06:41:28

Bắt được rùa cá sấu nặng hàng chục ký tại Florida


(Reddit)

GAINESVILLE – Cơ quan Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã và Thủy Sinh Florida (FWC) mới đây đã bắt được 3 con rùa cá sấu Suwannee với kích thước khổng lồ.

Theo đài CBS, các nhà bảo tồn động vật hoang dã đã bắt được một con rùa cá sấu nặng tới 45 ký trên sông New River, Florida, cùng 2 con khác nặng 29 và 21 ký. Rùa cá sấu Suwannee là một loài mới được định danh gần đây, có tên khoa học là Macrochelys suwanniensis.

Theo bài đăng trên Facebook của FWC, những người đánh cá tại New River, một nhánh của sông Santa Fe, phía bắc Gainesville, đã bẫy được hai cá thể rùa cá sấu Suwannee đực với khối lượng lần lượt là 29 và 29 ký, cùng một cá thể cái nặng gần 45 ký.

“Việc tìm thấy một con rùa lớn với cân nặng lên đến 45 ký ở một nhánh sông nhỏ với năng suất sinh học thấp như New River là điều hiếm thấy,” FWC viết trong bài đăng trên Facebook. FWC cho biết họ đang hợp tác với các nhà khoa học ở Florida và Georgia để nghiên cứu thêm về loài rùa cá sấu Suwannee mới được định danh, “để ghi lại sự phân bố và mức độ đa dạng của loài đang có nguy cơ tuyệt chủng này.”

Những con rùa cá sấu Suwannee có vẻ ngoài hệt như các loài quái vật thời tiền sử bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Chúng là đối tượng nghiên cứu của các chuyên gia động vật từ năm 2014 đến nay. Theo ước tính của WFC, 2 con rùa mới được phát hiện có thể từ 40 đến 80 tuổi.

Rùa cá sấu là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Loài này có đầu to, bộ hàm khỏe với nhiều răng nhọn. Tên gọi rùa cá sấu bắt nguồn từ lớp mai với nhiều gai nhọn hình chóp của chúng, tạo nên vẻ ngoài hung dữ và có nhiều nét tương đồng với lớp da lưng của cá sấu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising