Friday, 19/06/2020 - 06:30:21

Bắt được rùa cá sấu khổng lồ tại Virginia

Hình do cảnh sát Fairfax County Police Department cung cấp cho thấy con rùa cá sấu nặng 65 pound (29 kilogram) tại Alexandria, Virginia. Nó đã được đưa vào sở thú tại tiểu bang này.

 

Một con rùa cá sấu nặng 65 pound (29 kg) vừa được tìm thấy trong khu dân cư ở Fairfax County, khiến người dân hết sức ngạc nhiên. Con rùa vừa được tìm thấy, được đặt tên là Lord Fairfax (Lãnh Chúa Của Fairfax), là một con rùa cá sấu, một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới.

Con rùa cá sấu, vốn thường sống trong những con sông ở khu vực phía nam Hoa Kỳ, được tìm thấy trong một cái ao nhỏ tại vùng ngoại ô Virgnia.

Không ai biết con rùa đến được cái ao này như thế nào. Cảnh sát nhận được tin báo về “một con rùa lớn vào ngày 28 tháng 5. Nhà chức trách tin rằng con rùa có thể là thú nuôi bị vất bỏ của ai đó. Dù nặng 65 pounds, Lord Fairfax vẫn là một con rùa trẻ tuổi. Khi hoàn toàn trưởng thành, nó có thể nặng đến 200 pounds.

"Nếu muốn nuôi rùa ở nhà, xin quý vị hãy tìm hiểu kỹ việc nuôi rùa sẽ cần đến những điều gì để chăm sóc nó lâu dài,” Cơ Quan Quản Lý Thủy Sản Virginia cho biết.

Con rùa này không gây hại cho cộng đồng địa phương, nhưng nó có thể sẽ chết từ từ vì lạnh hoặc đói nếu không được tìm thấy, nhà chức trách cho biết.

May mắn cho Lord Fairfax, ông J.D. Kleopfer, một nhà sinh vật học đã đem con rùa đi và hiện nó đã có một ngôi nhà mới tại Sở Thú Virginia ở Norfolk. Ông Kleopfer nói con rùa đã được nhìn thấy hai lần trong vài tháng qua.

Các nhân viên kiểm soát động vật Fairfax County lần đầu tiên gọi ông Kleopfer vào tháng 3, sau khi họ tìm thấy con rùa gần một ao giữ nước mưa trong khu dân cư. Nhưng khi ông Kleopfer gọi cảnh sát vào ngày hôm sau, họ đã đưa con rùa trở lại ao. Vài tuần sau, nhân viên kiểm soát động vật gọi lại ông Kleopfer và cho biết con rùa đã ra khỏi ao. Ông Kleopfer cho biết con rùa này có thể “không thích cái ao” vì nó quá nhỏ.

Ông cho biết hiếm khi thấy một con rùa cá sấu ở trên cạn lâu như vậy, vì nó “rất thích sống dưới nước.”

Ông thêm rằng loài rùa này thích sống dưới đáy sông và nó được gọi là rùa cá sấu vì có hàm răng rất mạnh. “Cú táp của nó có thể khiến bạn đứt hoặc gãy tay,” ông Kleopfer nói.

 


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements