Friday, 12/04/2019 - 03:43:32

Bắt được nghi can sát nhân sau 10 năm trốn


Trần Hữu Nghĩa (CACC)


CÀ MAU - Ngày thứ Sáu, 12/4, trưởng phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An tỉnh Cà Mau cho biết đang làm thủ tục dẫn độ Trần Hữu Nghĩa, 32 tuổi, từ Phan Thiết về Cà Mau. Anh ta từng ngụ ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, bị điều tra về tội giết người cướp của.
Nghĩa bị bắt theo lệnh truy nã liên quan đến cái chết của Trần Thị Ngọc Huyền, 28 tuổi, ngụ ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây xảy ra gần một thập niên trước đây.

Theo tin của VietNamnet về hồ sơ vụ án, trước đây, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 30/8/2009, anh Nguyễn Văn Nhàn, chồng chị Huyền, đi xem đá banh về thì phát giác trong nhà có nhiều vết máu.
Nhàn vội tìm xung quanh thì khám phá Huyền tử thương đằng sau nhà. Anh Nhàn đã thấy vợ bị đâm nhiều nhát, nữ trang đeo trên người bị lấy mất.

Tài sản bị mất gồm hai sợi dây chuyền, lắc tay, bông tai khoảng 1.3 lượng vàng 18K và một điện thoại di động. Công an tỉnh Cà Mau mở cuộc điều tra và khởi tố vụ án.

Cảnh sát xác định Trần Hữu Nghĩa là nghi can có liên quan đến vụ án nên ra lệnh bắt khẩn cấp. Tuy nhiên, Nghĩa đã nhanh chân bỏ trốn. Sau đó, công an ban lệnh truy nã Nghĩa.

Đến tháng 5/2010, công an Cà Mau đã quyết định tạm ngưng điều tra vụ án, vì thời gian điều tra đã hết hạn và nghi can đã bỏ trốn.

Về phần Nghĩa, sau khi gây án thì anh ta đã trốn ra Bình Thuận và đổi tên thành Sơn Lắm.

Nhân vật này sống lang thang và bị công an TP Phan Thiết đưa đi cở sở giáo dục 24 tháng vì nghiện ma túy. Đến năm 2015, Nghĩa bị tòa Phan Thiết tuyên 9 tháng tù gian vì “Tội trộm cắp tài sản.”

Tòa cho Nghĩa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 12 tháng. Cảnh sát cho biết, Nghĩa thay tên đổi họ và khai nhận mình là người sống lang thang, không gia đình người thân và được sinh ra ở Campuchia.
Tuy nhiên, đến thời gian gần đây thì công an mới khám phá Sơn Lắm chính là Trần Hữu Nghĩa nên bắt anh ta theo lệnh truy nã.

Vào thời điểm bỏ trốn 10 năm trước, Nghĩa đã có vợ con.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements