Saturday, 16/02/2019 - 07:38:15

Bắt được con cá chình dài 1.5m ở khe suối


Con cá chình dài bị bắt. (Người Đưa Tin)

QUẢNG BÌNH - Trong đêm, khi bủa lưới bắt cá ở khe suối của thượng nguồn sông Gianh, anh Hồ Văn vui mừng khi thấy một con cá chình dính lưới.

Con cá này nặng hơn 14 kg (31 pound). Anh Hồ Văn, 32 tuổi, sống tại bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Anh nói với báo Người Đưa Tin rằng vào đêm thứ Sáu, sau khi thả lưới bắt cá ở một khe suối, thì anh phát giác có một con cá chình kha lớn bị dính lưới. Sau anh mới biết nó nặng và dài như trên.

Vì bị dính lưới và bị thương, lại không có chỗ nuôi nên con cá chình đã bị chết. Sáng thứ Bảy, 16/2, anh Văn đồng ý bán lại con cá cho một chủ nhà hàng ở địa phương với giá hơn 6 triệu đồng ($258).

Người mua cá cho biết, nếu cá còn sống giá sẽ cao hơn, giá thị trường của cá chình hiện nay là gần $25 một kg.

Cá chình là cá da trơn có khả năng thích ứng với sự biến động của độ mặn và nhiệt độ. Chúng có thể sống được ở nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Cá chình nước ngọt thường rất sợ ánh sáng, chúng chỉ hoạt động vào ban đêm và sống trong các hang đá hoặc các hốc trong các sông, suối, khe có độ sâu, nhiệt độ và hàm lượng dưỡng khí trong nước thích hợp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp