Tuesday, 04/07/2017 - 09:49:10

Bắt được cá mập nặng 964 pound

TEXAS – Một người đàn ông sống tại Texas đã bắt được một con cá mập lớn đến mức nó khiến anh suýt bị chìm thuyền. Vào Chủ Nhật vừa qua, anh Sergio Roque đã kéo được con cá mập hổ (tiger shark) nặng 964 pound. Con cá nặng bằng 85% con cá đang giữ kỷ lục tiểu bang, và đã giằng co với anh Roque suốt 3 tiếng đồng hồ. “Đây là trận chiến khó khăn nhất trong đời tôi,” anh Roque nói. “Khi tôi kéo thử cần câu lần đầu tiên, con cá đã lôi tôi trượt trên sàn, đập mạnh vào góc thuyền.”
Con cá mập của anh Roque hiện đang giữ giải nhất trong cuộc thi câu cá. Cuộc thi Tackle Time Fishing Tournament lần thứ 55 được tổ chức bởi thành phố Texas City. Cuộc thi này diễn ra thường niên, và có mục tiêy gây quỹ cho các chương trình học bổng địa phương.

Gia đình cãi nhau, 4 người bị đâm
ANAHEIM – Một vụ mâu thuẫn gia đình vào hôm thứ Ba đã dẫn đến hậu quả là 1 thanh niên 20 tuổi đâm bị thương 4 người thân. Cảnh sát được gọi đến ngôi nhà trên đường West Bluebell lúc 11:10 sáng, nơi 4 người – gồm 2 nam và 2 nữ - bị 1 thanh niên đâm bị thương. Nghi can, được xác định là Gino Fuentes, đã bị cảnh sát Anaheim bắt giữ. Một người hàng xóm đã dùng gậy bóng chày để ngăn cản Fuentes, khi đó vẫn còn cầm dao. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ xung đột. Những người hàng xóm nói rằng Fuentes có thể là cháu của 1 trong các nạn nhân. Hai nạn nhân nữ có tuổi là 48 và 66, và 2 nạn nhân nam có tuổi là 24 và 55.

LA khánh thành tượng đài Tự Do
CENTURY CITY – Hơn 1 triệu người đã tài trợ xây dựng tượng đài được coi là “Tượng đài tự do” của thành phố Los Angeles. Tượng đài Tự Do (Freedom Sculpture) đã được khánh thành hôm thứ Ba tại Century City, trong lễ hội L.A. Freedom Festival. Được chế tạo bằng thép không rỉ, tượng đài Tự Do sẽ sáng lấp lánh vào ban ngày và được chiếu sáng vào ban đêm. Tượng đài được thiết kế bởi kiến trúc nổi tiếng thế giới Cecil Balmond.
Tượng đài được lấy cảm hứng từ ống Cyrus Cylinder của vị hoàng đế Ba Tư – Đại đế Cyrus. Ống Cyrus Cylinder là một cổ vật gần 2,500 năm tuổi, được làm bằng đất sét, trên có viết chữ. Chiến ống này được coi là bản tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên của con người, công nhận quyền tự do tôn giáo và sự bình đẳng giữa mọi người. Tượng đài Tự Do sẽ được đặt nằm vĩnh viễn tại ngã tư giữa đại lộ Santa Monica và Century Park East.


Chính trị gia Cộng Hòa gặp khó khăn vì dự luật y tế
WASHINGTON DC – Nhiều nghị sĩ Cộng Hòa đang đương đầu trước thách thức chính trị khá lớn, khi dự luật y tế của đảng của họ sẽ làm tăng chi phí bảo hiểm trung bình lên 20% vào tháng 1 năm tới. Điều này có nghĩa là, những người không có bảo hiểm ở sở làm sẽ bị tăng tiền bảo hiểm hàng tháng, và điều này xảy ra chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ, theo dự báo của Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO. Tiền bảo hiểm sẽ giảm bớt vào những năm sau đó, một phần là vì các hãng bảo hiểm sẽ cung cấp những chương trình có ít dịch vụ hơn.
Tình hình này khiến nhiều chính trị gia Cộng Hòa rơi vào tình thế khó xử, vì việc phê chuẩn hay bác bỏ dự luật y tế đề sẽ đem lại nhiều nguy cơ chính trị. Việc thay thế Obamacare là một lời hứa từ lâu của đảng Cộng Hòa, mà nhiều chính trị gia đảng này cảm thấy có trách nhiệm phải thực hiện. Trong khi đó, nếu dự luật được phê chuẩn, một số người cũng sẽ khó giải thích với những cử tri bị thiệt hại vì dự luật.
Thách thức chính trị hiện nay đang khiến đảng Cộng Hòa chưa thể đồng thuận về bất kỳ dự luật y tế nào. Phe trung lập cho rằng dự luật của đảng đã cắt bỏ quá nhiều phần trong đạo luật y tế hiện hành. Trong khi đó, phe bảo thủ cũng muốn hủy bỏ dự luật, vì cho rằng nó chưa đủ để thay thế Obamacare. Việc dự luật làm tăng chi phí bảo hiểm có thể sẽ đem lại lợi thế cho đảng Dân Chủ trong kỳ bầu cử 2018. Đảng Dân Chủ cần có thêm 3 ghế tại Thượng Viện và 24 ghế tại Hạ Viện, nếu muốn kiểm soát các viện lập pháp này.Từ khóa tìm kiếm:
cá mập nặng 964
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp