advertisements
Friday, 07/05/2021 - 07:51:05

Bắt được cá khổng lồ thọ hơn 100 năm


Bà chuyên viên Jennifer Johnson của cơ quan Cơ Quan Bảo Tồn Cá và Động Vật Hoang Dã đã chụp hình lưu niệm với con cá tầm (sturgeon) nặng 240 pound mà họ gọi là “quái vật” và bắt được để nghiên cứu vào ngày 22 tháng Tư, 2021. (US Fish and Wildlife Service)

 

MICHIGAN - Giới khoa học vô cùng sửng sốt khi bắt được một con cá khổng lồ trên sông Detroit, với tuổi thọ được cho là có thể lên tới hơn 100 năm.

Tin báo chí địa phương cho biết nhân viên của Cơ Quan Bảo Tồn Cá và Động Vật Hoang Dã đã bắt được một con cá tầm (sturgeon) nặng 240 pound (gần 109 kg) ở sông Detroit hồi tháng Tư.

Các chuyên gia cho rằng, con cá khổng lồ này là một trong những con cá tầm nước ngọt lớn nhất từng được tìm thấy tại Hoa Kỳ. Dựa trên kích thước và cân nặng, giới khoa học tin rằng con cá này là giống cái và đã sống hơn 100 năm.

"Con cá này có thể đã sinh sống ở sông Detroit vào khoảng những năm 1920, khi Detroit trở thành thành phố lớn thứ tư ở Hoa Kỳ.” Cơ Quan Bảo Tồn Cá và Động Vật Hoang Dã đăng trên Facebook, đồng thời cho biết thêm rằng sau khi kiểm tra kích thước, các nhân viên bảo tồn đã lập tức thả lại con cá xuống sông.

Cá tầm nước ngọt là một loài cá sống ở Bắc Mỹ. Chúng thường di chuyển chậm, ưa môi trường ở đáy hồ hoặc lòng sông.

Cá tầm đực có tuổi thọ 50-60 năm, nhưng cá cái có thể sống tới 150 năm, theo nhà chức trách. Loài cá này được coi là động vật bị đe dọa ở 19 trong số 20 tiểu bang nơi chúng được tìm thấy. Việc khai thác quá mức và mất môi trường sống là lý do khiến loài cá này suy giảm số lượng nhanh chóng ở Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements