Friday, 03/07/2020 - 06:10:47

Bắt được bà lăng mạ người Á Châu


Lena Hernandez trong video mắng người Á Châu

 

TORRANCE, Nam California – Bà Lena Hernandez - người phụ nữ xuất hiện trong hai video lan truyền trên mạng, với những phát ngôn kỳ thị người Á Châu tại một công viên ở thành phố Torrance, California – đã bị bắt giữ vào thứ Sáu vì có liên quan đến một vụ bạo lực vào năm 2019 tại một khu thương mại ở Torrance.

Bà Hernandez, 54 tuổi, cư dân Long Beach, đã bị ghi hình lại khi quát mắng một cô gái rằng “Hãy cút về xứ Á Châu xuất xứ của mày.”

Cũng trong cùng ngày hôm đó, bà Hernandez cũng bị ghi hình khi đang dùng những từ ngữ kỳ thị tương tự đối với một người đàn ông Á Châu, nói rằng ông này “nên quay về quê hương” và gọi ông là “người Tàu.”

Bà Hernandez sẽ không bị truy tố trong hai vụ nêu trên vì không có đủ bằng chứng, theo Phòng Công Tố Torrance. Tuy nhiên, bà ta đã bị truy tố vào thứ Năm vì một tội tiểu hình liên quan đến một sự việc trước đó. Người phụ nữ này được phóng thích sau khi đóng tiền tại ngoại.

Vì đại dịch Covid-19, nghi can trong các vụ án nhỏ kiểu này thường sẽ được thả sau khi bị bắt, với số tiền tại ngoại rất thấp hoặc không phải nộp tiền. Trong trường hợp của bà Hernandez, mức tiền tại ngoại của bà là $1 Mỹ kim.

Sau khi các video lan truyền trên mạng, một phụ nữ đã xuất hiện và báo cáo về một vụ ẩu đả liên quan đến bà Hernandez vào tháng 10, 2019 tại một khu mua sắm địa phương. Trong vụ đó, bà Hernandez cũng nói lời xúc phạm một người và sau đó tấn công người phụ nữ đang tìm cách can thiệp. Nạn nhân đã báo sự việc với Sở Cảnh Sát Torrance vào thời điểm đó, và cáo buộc cảnh sát không chịu điều tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Ở Mỹ, luôn luôn có sự kỳ thị, ---nhưng TIỀM ẨN--- đối với người da đen, và bớt đi một chút, với người Á châu. Chỉ nhân dịp này nó mới bộc lộ ra, trong việc bà Fernandez chỉ bị sở Cảnh Sát bắt đóng tiền thế chân 1$ Việc này chứng tỏ cái gì ? 1) Bà Hernandez có óc kỳ thị. 2) chính sở Cảnh Sát cũng có óc kỳ thị. Nghe nói là dân mấy tiểu bang Miền Nam Mỹ ---con cháu KKK--- hay kỳ thị. Người Việt chớ đi du lịch mấy tiểu bang đó, kẻo có ngày mất mạng.
Advertising