advertisements
Tuesday, 30/03/2021 - 08:52:04

Bắt đầu điều tra vụ tàu hàng mắc cạn tại kênh Suez


Chiếc Ever Given đang đậu trong Kênh Suez tại đông bắc Ai Cập ngày 29 tháng 3, 2021, sau khi được kéo ra khỏi nơi bị mắc cạn. (Kyodo News via Getty Images)

 

AI CẬP - Một viên chức cấp cao ẩn danh thuộc cơ quan quản lý kênh đào Suez tại Ai Cập cho biết, các chuyên gia đã lên tàu Ever Given đang đậu trên hồ Great Bitter, phía bắc địa điểm mà con tàu bị mắc kẹt trước đó, nhằm tìm kiếm những dấu hiệu hư hại và tìm cách xác định lý do khiến tàu bị mắc cạn.

Theo giới chuyên gia, Ever Given, một trong những tàu hàng lớn nhất thế giới với chiều dài 400 mét được điều hành bởi công ty Đài Loan Evergreen, có thể đã bị hư hại đáng kể do mắc kẹt nhiều ngày giữa kênh đào, chở theo khoảng 20,000 container.

"Tính toàn vẹn của cấu trúc tàu là quan trọng nhất. Thân tàu đã chịu nhiều áp lực khi nó bị võng xuống trên mặt nước. Họ phải kiểm tra mọi thứ để tìm các vết nứt, đặc biệt là bánh lái và chân vịt,” một chuyên gia nói. "Sau đó, họ phải kiểm tra toàn bộ thiết bị cơ khí, động cơ, các van an toàn, rồi xác định xem liệu con tàu có thể tự đi đến cảng tiếp theo hay không, hay phải cần tàu kéo hộ tống.”

Shoei Kisen Kaisha, công ty Nhật làm chủ Ever Given, cho biết sẽ tham gia cuộc điều tra nguyên nhân vụ mắc cạn cùng với các nhóm khác. Hãng không bình luận về những nguyên nhân có thể đã dẫn đến vụ mắc cạn, như vận tốc tàu và gió lớn, bão cát, với lý do rằng họ không thể nói trong lúc cuộc điều tra đang diễn ra.

Việc tàu Ever Given mắc cạn gần 1 tuần trên kênh Suez, tuyến hàng hải quan trọng của thế giới nối Biển Đỏ và Địa Trung Hải, đã khiến hàng trăm tàu khác bị chậm trễ, gây thiệt hại hàng tỷ Mỹ kim mỗi ngày với thương mại hàng hải.

Giới phân tích dự đoán có thể mất ít nhất 10 ngày nữa để giải quyết các tàu thuyền tồn đọng, dù chính phủ Ai Cập nói rằng chỉ mất 3 ngày rưỡi.

Các chuyên gia cho rằng chủ sở hữu và hãng bảo hiểm của tàu Ever Given có thể bị kiện đòi bồi thường lên đến hàng triệu Mỹ kim, vì gây thiệt hại doanh thu và làm chậm hành trình của những tàu khác. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản Shoei Kisen Kaisha cho hay họ chưa nhận được đơn kiện đòi bồi thường nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements