Sunday, 08/04/2018 - 05:37:32

Bắt băng cướp chuyên tấn công phụ nữ


Ba thành viên băng cướp là Nguyễn Huỳnh Đại (cầm đầu), Nguyễn Văn Tuấn và Đào Minh Ý. (Vietnamnet)

SÀI GÒN - Tình trạng sa đọa, nghèo kém đưa đến nhiều tệ nạn xã hội tại Việt Nam. Mới đây, theo tin của VietnnamNet, người ta được biết một trường hợp trong vô số vụ tương tự xảy ra trên đất nước đang bị bệnh hoạn bởi tội ác.

Bản tin cho biết hàng trăm công an đã vây bắt một nhóm cướp trong khu vực bãi sậy vào trưa thứ Năm. Ngày hôm sau công an huyện Bình Chánh cho biết họ đã triệt phá một băng cướp rất nguy hiểm.

Công an đã bắt Nguyễn Huỳnh Đại (tự Bi, 33 tuổi), Đào Minh Ý (17 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), và Nguyễn Văn Tuấn (tự Chùa, 17 tuổi, quê Vĩnh Long) vì tội cướp bóc. Ngoài ra, công an đang truy Trần Thanh Nhàn , 20 tuổi, sớm ra đầu thú.

Theo công an huyện Bình Chánh, từ tháng Giêng đến nay, tại một số địa phương như xã Tân Kiên, thị trấn Tân Túc, liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản. Bọn cướp này dùng phương pháp nhắm vào những phụ nữ đi trên đường vắng lúc nửa đêm hay lúc rạng sáng. Nạn nhân bị nhóm thanh niên chặn lại hoặc ép xe, dùng vũ khí uy hiếp, đe dọa nhằm cướp xe gắn máy.

Lực lượng công an từ các địa phương đã hợp tác với nhau, chia thành nhiều tổ, phục kích suốt 24/24 ở những đoạn đường vắng, nghi là sẽ có toán cướp xuất hiện.

Đến rạng sáng thứ Năm, 5/4, trinh sát theo dấu bốn nghi can đi trên hai xe gắn máy, được xác định là băng cướp nguy hiểm. Chúng rảo quanh các tuyến đường ở huyện Bình Chánh để chọn mục tiêu.
Đến trước một bệnh viện ở đường Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, nhóm bốn thanh niên đã áp sát một phụ nữ đang đi xe máy trên đường. Họ rút vũ khí đe dọa, khiến người phụ nữ hoảng sợ, thắng gấp nên ngã nhào xuống đường. Các nghi can đang chuẩn bị cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bất ngờ có một xe hơi đang chạy tới, làm chúng thấy bị động nên lên xe tẩu thoát.

Vụ cướp trên bị hụt nhưng nhóm cướp bốn tên vẫn tiếp tục săn mồi. Khi rảo đến đường Công Vụ, thuộc Tân Túc. Họ thấy một phụ nữ đi xe gắn máy hiệu AirBlade nên liền ép sát, rút mã tấu ra khống chế, cướp xe. Chúng chạy một đoạn thì bị các trinh sát của công an chặn bắt.

Công an bao vây, bắt hai đối tượng tại chỗ là Tuấn, Ý, tịch thu trong người một cây tuốc-nơ-vít, 1 bình xịt hơi cay. Còn tên cướp còn lại là Đại, Nhàn thì đã nhanh chóng tẩu thoát.

Một trong 2 đối tượng nhanh chân bỏ chạy vào khu vực lau sậy rộng cả chục mẫu ở ven đường Công Vụ. Sau đó thì hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng công an, dân quân, dân phòng đã dành nhiều giờ liền lùng sục. Nhưng chúng tẩu thoát được.

Đến chiều thứ Sáu thì Đại đã ra đầu thú, vì biết mình khó thoát.
Công an nói rằng nhóm cướp trên do Đại cầm đầu. Họ nghiện ma túy và mê game bắn cá rất nặng, thường xuyên sống lang bạt ở các tiệm game, nhà nghỉ và lấy việc cướp của làm nghề sinh sống. Họ nhắm vào phụ nữ đi công việc, buôn bán vào lúc sáng sớm để chặn lại ở các đoạn đường vắng vẻ, rồi dùng vũ khí khống chế, cướp xe.

Nhóm cướp khai nhận rằng từ đầu năm đến nay họ đã gây ra tám vụ cướp xe máy.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp