Wednesday, 22/07/2020 - 07:22:32

Bắt 3 nghi can trong vụ sát hại nhóm người câu cá đêm


Tony Wiggins (hình lớn), William Wiggins (trên, phải), Mary Whittemore (dưới, phải).

 

 

FLORIDA – Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi can vào thứ Tư, vì có liên quan đến vụ sát hại ba thanh niên đi câu cá vào ban đêm tại một hồ nước ở Florida.

Các nghi can là Tony "TJ" Wiggins, 26 tuổi, bạn gái anh ta là Mary Whittemore, 27 tuổi, và em trai William "Robert" Wiggins, 21 tuổi. Họ bị bắt vì bị nghi có liên quan đến cái chết của các nạn nhân gồm Keven Springfield, Brandon Rollins và Damion Tillman, bị sát hại vào thứ Sáu tuần qua.

Springfield, 30 tuổi, Rollins, 27 tuổi, và Tillman 23 tuổi, được tìm thấy đã bị bắn chết gần một địa điểm câu cá tại hồ Streety ở Frostproof, Florida. Trước khi chết, Rollins đã gọi điện thoại cho cha của anh, nói rằng anh và hai người bạn đang bị tấn công. Khi cha đến thì anh Rollins chỉ có thể thều thào về các hung thủ trước khi tắt thở.

Theo Sở Cảnh Sát Polk County, nghi can TJ Wiggins từng phạm tội nhiều lần trước đây, với 230 cáo trạng đại hình, 15 lần bị kết tội, và hai lần bị giam trong nhà tù liên bang.

TJ Wiggin vốn đang vướng vào một vụ án khác, và được cho tạm tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh, vì dùng gậy sắt đánh gãy tay một người đàn ông khác.

“Nhiều người địa phương đã gọi điện thoại để cung cấp tin,” Cảnh Sát Trưởng Grady Judd nói. “Và phần lớn mọi người đều nói rằng ‘hãy điều tra TJ Wiggins.’” Trong vùng này thì TJ Wiggins đã nổi tiếng là rất bạo động, nên ai cũng nghi ngờ anh ta có dính líu đến án mạng.

Các điều tra viên tìm ra nhóm nghi can nhờ một túi nhựa của tiệm Dollar Store và biên nhận tìm thấy tại hiện trường. Camera giám sát cho thấy nạn nhân Tillman đã có mặt tại tiệm Dollar Store này, cùng thời điểm với anh em nhà Wiggins và Whittemore.

Trong video, TJ Wiggins có nói chuyện với nạn nhân Tillman, nhưng cuộc nói chuyện có vẻ không có gì bất thường. Nhân viên cửa hàng nói các nghi can đã nghe được Tillman nói rằng anh đang đi câu cá. Sau khi rời cửa hàng, TJ Wiggins đã ra lệnh cho em trai lái xe bám theo hai chiếc xe tải của các nạn nhân.

Tại đường Lake Streety, Robert Wiggins và Whittemore ngồi trên xe, trong khi TJ Wiggins cầm súng đến chận đường nhóm ba người câu cá.

TJ Wiggins cáo buộc anh Springfield lấy trộm xe tải của anh ta và đấm nạn nhân. Rollins và Tillman tìm cách giúp đỡ người bạn của họ, nhưng TJ Wiggins đã la hét và nổ súng bắn cả ba người.

Trong lúc giằng co, Rollins gọi điện thoại cho cha anh và chỉ nói được chữ “cứu,” trước khi anh và hai người bạn thiệt mạng. Robert Wiggins sau đó giúp anh trai kéo Tillman lên một trong hai xe tải của các nạn nhân.

Khi khám xét xe của TJ Wiggins, cảnh sát tìm thấy nhiều khẩu súng ngắn, súng trường, và đạn. Kết quả pháp chứng xác nhận vỏ đạn tìm thấy trong xe phù hợp với vỏ đạn ở hiện trường. Whittemore là người đã mua số đạn này. Sau khi gây án, nhóm nghi can đã đến tiệm McDonald’s để ăn uống. Họ mua tới 12 cái bánh burger.

Cảnh sát đang tìm hiểu động cơ vụ giết người. TJ Wiggins bị truy tố tội giết người, phá hoại bằng chứng, và tàng trữ vũ khí. Robert Wiggins bị truy tố tội phá hoại bằng chứng và đồng phạm. Whittemore bị truy tố tội đồng phạm.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements