Tuesday, 19/02/2019 - 07:31:23

Bắt 2 phụ nữ bán trẻ sơ sinh


Hai nghi can tại đồn công an Móng Cái. ( Infonet)

QUẢNG NINH - Sáng thứ Ba, hai phụ nữ bị bắt vì tội giả nhận nuôi trẻ sơ sinh để bán sang Trung Quốc. Nguyễn Thị Bích Yến (quốc tịch Trung Quốc, 35 tuổi, đã từng cư trú tại khu phố 2, phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Thị Bích Phương (31 tuổi, trú tại ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Yến lấy chồng và nhập tịch Trung Quốc từ năm 2013. Chồng Yến tên là Trần Hải Tiêu (36 tuổi, trú tại huyện Hà Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc).

Theo hồ sơ điều tra, vào ngày thứ Bảy, 16/2, vừa qua, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực phường Hải Yên, TP Móng Cái, công an phát hiện hai ông làm nghề xe ôm lái hai xe máy, mỗi xe chở một người phụ nữ, trên tay mỗi phụ nữ đều đang bế một cháu bé sơ sinh, di chuyển từ hướng đường Hùng Vương về hướng cây xăng thuộc khu 7, Hải Yên.

Công an tính kiểm tra thì hai người xe ôm lái xe máy bỏ chạy, còn lại hai phụ nữ (là Yến và Phương) đang bế hai bé sơ sinh khoảng một tháng tuổi (một trai, một gái). Công an đưa hai người này về trụ sở để làm việc.
Hai phụ nữ khai nhận đầu năm 2018, trong thời gian Yến sống tại nhà chồng ở Trung Quốc, ông Trần Hải Tiêu đề nghị Yến về Việt Nam tìm một bé trai sơ sinh rồi đưa sang Trung Quốc cho gia đình anh của Tiêu nuôi và hứa hẹn sẽ trả tền công cho Yến theo thỏa thuận. Yến đồng ý.

Đến đầu tháng 11/2018, Yến nhập cảnh bất hợp pháp từ TP Đông Hưng, Trung Quốc vào TP Móng Cái, rồi đón xe về nhà mẹ ở ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian này, Yến đã nhờ một người tên Trang ở gần nhà mẹ Yến tìm giúp phụ nữ mang thai để Yến nhận nuôi và trả tiền công cho người đã sinh ra đứa trẻ.

Giữa tháng 11, 2018, Trần Hải Tiêu về Việt Nam và gặp Yến tại Đồng Nai. Ngày 3/2 vừa qua, Trang báo cho Yến biết có một phụ nữ 23 tuổi, trú tại Đà Lạt vừa sinh một bé gái ở bệnh viện Hùng Vương, Sài Gòn. Do khó khăn trong cuộc sống nên N. không có khả năng nuôi đứa trẻ vừa sinh.
Đến ngày hôm sau, tại bệnh viện Hùng Vương, Yến đã thỏa thuận với Như về việc nhận con của Như và đưa cho Như số tiền $1,500, rồi Yến cùng chồng đưa cháu bé này về nhà cha của Yến ở Phan Thiết, để nhờ nuôi dưỡng.

Một tuần sau, Yến nhận được điện thoại của một phụ nữ muốn cho Yến một bé trai sơ sinh và xin của Yến một ít tiền.

Ngày hôm sau, tại bến xe khách Long Khánh thuộc huyện Xuân Lộc, Yến đã nhận một bé trai sơ sinh cùng các giấy tờ liên quan đến bé trai này từ người phụ nữ trên và đưa cho cô ta cũng $1,500 đô. Mẹ bé trai, 38 tuổi, trú tại Nha Trang. Sau đó, Yến đưa bé trai này về nhà mẹ ở Đồng Nai, đồng thời nhờ em gái là Nguyễn Thị Bích Phương đưa bé này sang Trung Quốc giao cho nhà chồng của Yến.
Yến cùng chồng đã đưa cho Phương số tiền $85 để Phương đưa bé trai đến Móng Cái trước.
Ngày 16/2, vợ chồng Yến đưa bé gái ra Móng Cái, gặp Phương cùng bé trai rồi đón xe ôm nhằm vào Trung Quốc qua đường biên giới phường Hải Yên. Họ đã bị bắt như nói trên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising